Jack Ma: Facebook là công ty đáng giá, giết nó vì bê bối lộ dữ liệu là không nên

  Phương Linh, Theo Trí Thức Trẻ 

  Jack Ma cho rằng không nên giết chết Facebook chỉ bởi vì những vấn đề như bê bối lộ dữ liệu người dùng.

  Jack Ma – tỷ phú đồng sáng lập hãng thương mại điện tử Trung Quốc Alibaba đang thúc giục CEO Facebook Mark Zuckerberg giải quyết những chỉ trích ngày một nặng nề nhắm vào mạng xã hội này. Ông nhấn mạnh phải làm việc này một cách "rất nghiêm túc".

  Người đàn ông giàu có nhất Trung Quốc đã kêu gọi Mark sửa chữa Facebook. Cổ phiếu Facebook đã giảm đáng kể từ khi bê bối lộ dữ liệu cá nhân của hàng triệu người dùng bị phát tán. Kể từ sau đó, trào lưu #xoafacebook bắt đầu xuất hiện liên tục và các nhà chức trách trên toàn thế giới thì đều tuyên bố điều tra về bê bối này.

  "Đã đến lúc phải sửa chữa nó. Đã đến lúc CEO công ty làm việc này một cách nghiêm túc. Tôi nghĩ vấn đề sẽ được giải quyết thôi", Jack Ma nói.

  Zuckerberg có kế hoạch xuất hiện trước Quốc hội Mỹ vào tuần này.

  Jack Ma không nói chi tiết thêm về vấn đề của Facebook nhưng bày tỏ mạng xã hội này là một thứ đáng giá và vấn đề của họ bị thổi phồng đơn giản bởi vì chưa từng có công ty nào phát triển nhanh và thần kỳ đến như vậy.

  "Chúng ta không nên giết chết công ty này chỉ bởi vì những vấn đề như vậy. Tôi muốn nói thế này, Facebook của 15 năm trước không thể nghĩ họ sẽ phát triển tới mức này, và những vấn đề đi kèm, họ không thể hình dung được".

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày