Jarvis của Tony Stark đã xuất hiện trên Facebook và đây là cách nhờ nó nhắc việc hàng ngày!

  Phạm Thái Học,  

  Bạn đang cần một trợ lý để lên lịch và nhắc nhở những việc mà bạn đã định trước? Hãy tham khảo bài viết này.

  Bài viết trước chúng ta đã tìm hiểu qua cách làm thế nào để tự tạo một cho mình 1 con chat bot Messenger dùng để giao tiếp với người dùng một cách tự động. Và hôm nay, chúng ta sẽ tiếp tục đến với Jarvis, một con bot Facebook Messenger được tạo sẳn bởi tác giả Lawrence Wu, sinh viên ngành Khoa học máy tính tại Đại học Toronto, Canada.

  Jarvis được tạo ra với chức năng như một “trợ lý ảo” nhắc việc trên Facebook Messenger, bạn có thể lên lịch cho Jarvis để nó tự động nhắc nhở bạn bằng tin nhắn Messenger với thời gian cụ thể. Nếu bạn quan tâm, sau đây sẽ là hướng dẫn cách sử dụng nó.

  Trước tiên, bạn hãy truy cập vào địa chỉ này và nhấn vào ‘Talk to him on Messenger’ .

  Cửa sổ trình duyệt mới sẽ tự mở ra và truy cập vào trang web Messenger.com. Nếu bạn chưa đăng nhập, hãy đăng nhập để tiếp tục, còn nếu đã đăng nhập trước đó thì Messenger nền web sẽ mở sẳn cửa sổ trò chuyện với “Hello Jarvis”.

  Và như một phép lịch sự, bạn hãy chào hỏi trước Jarvis bằng một câu thoại đơn giản là “hi”. Khi đó Jarvis lập tức phản hồi lại bạn với câu hỏi về nơi mà bạn đang sống để cấu hình lại múi giờ cho phù hợp.

  Ngay khi bạn cung cấp nơi mình sống, Jarvis sẽ hiển thị chính xác múi giờ và thời gian hiện tại ở nơi bạn cung cấp. Kèm theo đó là hướng dẫn ghi nhớ mà bạn cần thực hiện để nhờ Jarvis ghi nhớ và nhắc nhở cho bạn.

  Trường hợp bạn nhập sai, Jarvis sẽ nhắc nhở lại bạn cùng ví dụ để bạn tham khảo.

  Nếu bạn nhập đúng theo yều, Jarvis sẽ xác nhận và nêu thời gian cụ thể cho việc nhắc nhở bạn.

  Và khi đến thời gian mà bạn đã lên lịch cho Jarvis, nó sẽ tự động gửi tin nhắn thông báo cho bạn. Tất nhiên là qua Facebook Messenger rồi.

  Khá đơn giản và tiện lợi phải không? Nhược điểm duy nhất của con bot này là nó không hỗ trợ tiếng Việt nhưng với những ghi nhớ đơn giản thì bạn có thể dễ dàng bỏ qua nhược điểm này của nó phải không nào?

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày