Joaquin Phoenix cực kỳ hài lòng khi cái kết của Joker khiến fan hâm mộ tranh cãi nảy lửa, với những giả thuyết điên rồ không tưởng

DG,  

Liệu gần 120 phút phim là những gì thực sự xảy ra, hay chỉ là sản phẩm tưởng tượng trong bộ não có vấn đề của Joker?

Lưu ý: Bài viết có 1 sự spoil nhẹ nội dung Joker, độc giả cân nhắc kĩ trước khi đọc tiếp.

Không cần quá nhiều kĩ xảo hoành tráng như các bộ phim siêu anh hùng khác trong vũ trụ DC, hay thậm chí là Marvel, Joker vẫn đủ sức tạo nên địa chấn với màu phim đậm chất nội tâm, ám ảnh và có chút ma mị. Với tổng chi phí sản xuất chỉ vỏn vẹn gần 70 triệu USD, Joker thực sự đã tạo nên một cơn sốt chưa từng có, qua đó trở thành bộ phim R-rated đầu tiên thu về 1 tỉ USD, đồng thời cũng là tác phẩm chuyển thể từ truyện tranh thành công nhất về mặt lợi nhuận.

Không chỉ đơn giản là câu chuyện về nguồn gốc của nhân vật phản diện kinh điển nhất nhà DC/Warner Bros, thành công của Joker đến từ cách xây dựng tình tiết, diễn biến nội tâm điên rồ của nhân vật. Nó ám ảnh đến mức sau khi xem xong, nhiều người vẫn ngơ ngác: Cuối cùng thì những sự kiện nào mới thực sự xảy ra trong phim? Hay tất cả chỉ là câu chuyện bịa đặt của Authur Fleck trong điên của mình?

Joaquin Phoenix cực kỳ hài lòng khi cái kết của Joker khiến fan hâm mộ tranh cãi nảy lửa, với những giả thuyết điên rồ không tưởng - Ảnh 1.

Cái kết của Joker khiến fan tranh cãi nảy lửa: Đây là câu chuyện có thật, hay chỉ là sản phẩm tưởng tượng trong bộ não có vấn đề của Authur Fleck?

Cứ mỗi ngày trôi qua, fan hâm mộ lại nảy ra thêm những thuyết âm mưu mới, những giả thiết mới, mà nghe cái nào cũng có sức thuyết phục mới tài. Có người bảo Joaquin Phoenix không phải là Joker thực sự, mà đơn giản chỉ là người khởi đầu, nguồn cảm hứng cho đối thủ truyền kiếp của Batman sau này.

Người khác lại cho rằng toàn bộ câu chuyện trong phim chỉ là sản phẩm tưởng tượng của Joker mà thôi, kể cả việc sát hại mẹ mình hay bắn chết MC Murray ngay trên sóng truyền hình trực tiếp. Đó là lý do vì sao cảnh cuối phim lại là Joker ngồi trong viện tâm thần và bị các bác sĩ thẩm vấn về tình hình sức khỏe của bản thân.

Giả thuyết nào nghe cũng có lý, và cũng có thể trở thành hiện thực, nhưng lại không có bất cứ ai đứng ra xác nhận được cả. Thậm chí, nam diễn viên Joaquin Phoenix cũng không có bình luận gì về vấn đề này, chỉ cảm thấy cực kỳ hài lòng khi fan hâm mộ tranh cãi gay gắt về cái kết của phim.

Joaquin Phoenix cực kỳ hài lòng khi cái kết của Joker khiến fan hâm mộ tranh cãi nảy lửa, với những giả thuyết điên rồ không tưởng - Ảnh 2.

Joaquin Phoenix hài lòng với những "thuyết âm mưu" của fan xoay quanh cái kết trong Joker.

Trong buổi phỏng vấn mới đây với tờ The Los Angeles Times, Joaquin cho biết: “Thật thú vị khi mỗi khán giả lại có những cách hiểu riêng về Joker, và đối với tôi, mọi suy nghĩ của họ đều có lý. Thông thường thì tôi, hay các diễn viên khác, sẽ phải trả lời, giải thích rõ ràng. Nhưng riêng với Joker thì khác, tất cả đều sẽ phụ thuộc vào trí tưởng tượng của khán giả”.

Phải nói là với 1 bộ phim studio thì tình trạng này cực kì hiếm khi xảy ra, và tôi không muốn phá hủy nó với những ý kiến của cá nhân mình. Đối với tôi, có rất nhiều cách để nhìn nhận, thấu hiểu và đánh giá Joker cũng như những trải nghiệm của nhân vật này trong suốt bộ phim chứ không thể giới hạn bởi bất cứ suy nghĩ cụ thể nào cả. Nhưng tôi cũng không chắc đâu nhé, chỉ là ý kiến cá nhân của tôi thôi”.

Bên cạnh đó, đạo diễn Todd Phillips cũng từng khẳng định cái kết khó hiểu của Joker hoàn toàn là chủ ý ban đầu của đội ngũ biên kịch. Câu chuyện về nguồn gốc của Joker chưa bao giờ được công bố rõ ràng trong bất cứ phiên bản truyện tranh nào của DC. Đó cũng chính là lý do vì sao nhân vật này lại trở nên kinh điển, là một hiện tượng lạ trong thế giới siêu anh hùng mà sau gần 80 năm vẫn đủ sức lôi kéo người hâm mộ phải ra rạp.

Khi quyết định xây dựng câu chuyện background cho Joker, Todd cùng đoàn làm phim vẫn luôn muốn bám sát vào thế giới truyện tranh, đồng thời mang đến những cái nhìn mới lạ cho khán giả. Một cái kết không rõ ràng, tạo ra nhiều giả thuyết khác nhau sẽ càng khiến cho Joker thêm bí ẩn và cuốn hút.

Theo ScreenRant

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ