Kaka bị dính thẻ đỏ tức tưởi vì công nghệ trọng tài video VAR khi vuốt mặt bạn thân

  Hieu.D,  

  Chỉ vì “nô đùa” với người đồng đội cũ mà anh chàng cầu thủ nổi tiếng hiền lành Kaka đã phải nhận án phạt thẻ đỏ rất vô lý.

  Vào thứ bảy (12/08) vừa rồi, tại Mỹ đã diễn ra trận đấu giữa câu lạc bộ Orlando City và New York Red Bulls trong khuôn khổ giải bóng đá Nhà nghề Mỹ (MLS). Thế nhưng, tình tiết đáng nhớ nhất của trận đấu không phải là kết quả 3-1 nghiêng về đội bóng đến từ New York, mà là một thẻ đỏ vô lý gây tranh cãi.

  Khi đã bước vào phút thi đấu bù giờ 90 2, cả 2 đội đã có một cuộc xô xát nhỏ và khiến trận đấu phải dừng lại ít phút. Đã có những lời qua tiếng lại và thái độ nặng nề xảy ra. Tuy nhiên, anh chàng cầu thủ điển trai Kaka sau đó chạy đến để can ngăn chứ không hề có ác ý gì khác.

  Trong tình huống đó, không may là Kaka đã vui đùa quá chớn khi bỡn cợt với người đồng đội cũ Aurelien Collin (họ đã từng chơi với nhau tại Orlando trong khoảng từ năm 2015 đến 2016) và cũng là người bạn thân ngoài đời của anh.

   Khoảnh khắc Kaka đùa giỡn với đối thủ, đồng đội cũ và cũng là bạn thân của anh, cả hai không hề xảy ra xô xát

  Khoảnh khắc Kaka đùa giỡn với đối thủ, đồng đội cũ và cũng là bạn thân của anh, cả hai không hề xảy ra xô xát

  Cụ thể, Kaka đã có hành động ôm mặt và vuốt mặt Aurelien Collin, tuy nhiên thực ra hai cầu thủ này đang đùa giỡn, thậm chí Aurelien Collin còn quay mặt lại cười đùa với Kaka, người xem có thể thấy cả hai không hề xảy ra xô xát.

  Thế nhưng, sau khi xem lại băng quay chậm với công nghệ trọng tài video VAR, ngoài hai thẻ vàng cảnh cáo đối với cầu thủ 2 đội, thì bất ngờ trọng tài Jorge Gonzalez đã quyết định rút thẻ đỏ trực tiếp đối với Kaka vì hành động “nô đùa” trên. Vị trọng tài này cho rằng Kaka đã có hành động "chơi xấu" với Collin từ phía sau.

   Dù đã cố gắng thanh minh đến từ hai đội nhưng Kaka vẫn phải chịu thẻ đỏ tức tưởi

  Dù đã cố gắng thanh minh đến từ hai đội nhưng Kaka vẫn phải chịu thẻ đỏ tức tưởi

  Mặc dù đã cố gắng giải thích từ cả Kaka cùng đồng đội, thậm chí người đồng đội cũ Aurelien Collin và đội bạn cũng đứng ra thanh minh cho Kaka, thế nhưng trọng tài vẫn một mực giữ nguyên quyết định của mình.

  Có lẽ, “vị vua áo đen” lần này đã hơi cứng nhắc và nặng tay, hơn nữa lại quá phụ thuộc vào công nghệ VAR mà quên rằng con người mới chính là mấu chốt định đoạt một trận đấu thể thao.

  Sau khi xem xong đoạn băng quay chậm sử dụng công nghệ VAR, trọng tài quyết định Kaka chịu thẻ đỏ vì đùa cợt với bạn thân trên sân bóng.

  Chắc hẳn từ nay trở đi, các cầu thủ bóng đá sẽ phải cẩn thận hơn với những hành động trêu đùa đồng nghiệp thân thiết của mình trên sân cỏ.

  Theo TheSun

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ