Kẻ ấu dâm đội lốt Youtuber Austin Jones nhận án tù 10 năm

M.Đức , Theo Trí Thức Trẻ

Công lý cuối cùng cũng được thực hiện!

Youtuber Austin Jones đã phải nhận án tù 10 năm sau khi thừa nhận tội thuyết phục các fan nữ nhỏ tuổi gửi video khiêu dâm cho hắn. 

Kẻ ấu dâm đội lốt Youtuber Austin Jones nhận án tù 10 năm - Ảnh 1.

Jones, nổi tiếng với các video cover các bài hát đình đám đã bị bắt giữ vào 2017 với 2 tội danh về sản xuất và tàng trữ phim khiêu dâm trẻ em. Hắn nhận 1 trong 2 tội đó, nói rằng đã nhắn tin cho 6 bé gái để đòi phải gửi các video hở hang để chứng minh rằng họ là fan 'cứng' của hắn.

Thẩm phán tòa Katherine Neff Welsh nói trong bản án của Austin Jones: "Việc sản xuất và tàng trữ phim ấu dâm là tội rất lớn, ảnh hưởng tới sự an toàn của giới trẻ và cả cộng đồng. Hành động của Jones đã lấy đi tuổi thơ của các nạn nhân, thứ họ không bao giờ có thể lấy lại được."

Kẻ ấu dâm đội lốt Youtuber Austin Jones nhận án tù 10 năm - Ảnh 2.

Tại đỉnh cao của sự nghiệp, Jones có 540.000 người đăng ký và hơn 20 triệu lượt xem video.

Trong một video xin lỗi được đăng vào 2015, Jones thừa nhận đã liên hệ với các bé gái, muốn họ gửi cho mình các video đang 'twerk', nhưng khẳng định rằng: "Không bắt họ phải cởi đồ hay có các hành động nào khác". Nhưng trong bản cáo trạng mới nhất Jones lại thừa nhận rằng đã nhắn tin cho 30 bé gái nhỏ tuổi để đòi ảnh và video hở hang.

Youtube đã xóa kênh của Jones vào tháng 2 sau khi tên này thừa nhận hành vi của mình sau một thời gian từ chối làm việc này. Theo Google, họ sẽ chỉ hành động khi các tội danh của Youtuber có liên quan tới những gì họ làm trên mạng xã hội của họ, vi phạm các quy tắc cộng đồng.

Một nạn nhân đã bị Jones tiếp cận, xin video và ảnh khi mới 14 tuổi chia sẻ cảm nghĩ của mình trong một video:

"Tôi không thể nổi tại sao lại có những kẻ nghĩ mình nổi tiếng đến mức có thể làm được nhiều đồi bại như vậy. Thật ghê tởm! Điều tồi tệ hơn đó là fan của Jones lại toàn những bé gái nhẹ dạ cả tin, hắn biết rõ điều này và từ đó lợi dụng để thực hiện ý đồ xấu của mình."

NỔI BẬT TRANG CHỦ