Kết nối USB của tương lai sẽ hạn chế tình trạng cắm ngược

  IcedT,  

  (GenK.vn) - Bản mô phỏng thiết kế của USB chuẩn C có thiết kế hai mặt đối xứng, giúp giảm thiểu tình trạng cắm sai chiều.

  Phiên bản hoàn thiện của USB Type-C mới đây đã được tổ chức USB chính thức công bố. Theo đó, chuẩn kết nối mới được thiết kế để có thể sử dụng chung cho cả các thiết bị di động nhỏ gọn hay có kích thước lớn hơn.

  Kết nối USB của tương lai sẽ hạn chế tình trạng cắm ngược

  Sở hữu kích thước nhỏ gọn, chỉ ngang bằng với đầu cắm Micro USB đang thịnh hành hiện nay nhưng Type-C còn được thiết kế với hai mặt giống hệt nhau, giúp giảm thiểu tối đa tình trạng cắm ngược, có thể gây tổn hại tới thiết bị. Trên thực tế, thiết kế này đã xuất hiện trên kết nối Lightning, vốn được Apple trang bị độc quyền cho các thiết bị iOS.

  Về tốc độ truyền tải, USB Type-C có thể truy xuất lên tới 10Gb mỗi giây, bằng với băng thông mỗi kênh của kết nối Thunderbolt thế hệ đầu tiên. Ngoài ra, chuẩn USB mới còn cho phép sạc điện cho các thiết bị di động với nguồn điện áp tối đa lên tới 100 W. Tuy nhiên, do được sinh ra để hợp nhất các kết nối USB lại thành một nên Type-C sẽ không tương thích với các kết nối USB đời cũ, kể cả USB 3.0.

  Tham khảo TheVerge

  >> Mẹo "vắt kiệt" công suất của USB và các ổ cứng ngoài

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày