Kêu gọi được 400.000 USD cho người đàn ông vô gia cư nhưng cặp đôi người Mỹ giữ lại 4/5 để du hí, đánh bạc và mua xe BMW mới

  Chíp,  

  Cảnh sát đã khám nhà cặp đôi này và kéo chiếc BMW về trụ sở.

  Thứ 5 vừa rồi, cảnh sát địa phương đã tiến hành khám xét nhà một cặp đôi ở New Jersey. Cặp đôi này là Kate McClure và bạn trai của cô, Mark D'Amico, đã quyên góp được 400.000 USD cho một người đàn ông vô gia cư vào năm ngoái.

  Vụ khám nhà diễn ra hai ngày sau khi luật sư của Kate và Mark thông báo rằng số tiền 400.000 USD đã biến mất dù chưa được chuyển tới cho người nhận là ông Johnny Bobbitt, một người vô gia cư. Vì thế, cặp đôi này bị buộc tội lừa đảo và âm mưu biển thủ số tiền cho mục đích cá nhân.

  Kêu gọi được 400.000 USD cho người đàn ông vô gia cư nhưng cặp đôi người Mỹ giữ lại 4/5 để du hí, đánh bạc và mua xe BMW mới - Ảnh 1.

  Johnny Bobbitt chụp ảnh cùng Kate McClure và bạn trai Mark D'Amico

  Cuối năm ngoái, câu chuyện của Johnny Bobbitt đã lan truyền khắp nơi. Là một người vô gia cư nhưng Johnny vẫn quyết định dùng 20 USD cuối cùng trong túi mua xăng giúp Kate McClure khi cô bị hết xăng trên đường trở về nhà lúc nửa đêm.

  Kate McClure hứa sẽ trả ơn và cuối cùng cô và bạn trai Mark D'Amico đã tạo ra một chiến dịch quyên góp trên GoFundMe với mục tiêu kiếm được 10.000 USD cho Johnny mua nhà và phương tiện đi lại. Chiến dịch kết thúc và quyên góp được tới 400.000 USD. Kate và Mark cũng xuất hiện trên nhiều chương trình TV và tuyên bố rằng từ giờ trở đi cuộc sống của Johnny sẽ thay đổi mãi mãi.

  Thế nhưng tháng 8 vừa rồi, Johnny đã lên tiếng cáo buộc Kate và Mark lừa đảo, giữ lại số tiền đáng ra thuộc về ông để sử dụng cho các mục đích riêng tư. Với sự giúp đỡ của một luật sư, Johnny đâm đơn kiện Kate và Mark và tuyên bố rằng mới chỉ nhận được 75.000 USD. Số tiền ấy đã được Johnny dùng để mua một chiếc xe cắm trại, một chiếc xe SUV và mua quà cho bạn bè, gia đình.

  Ông cho rằng Kate và Mark đã dùng số tiền còn lại cho những chuyến du lịch xa hoa, mua một chiếc BMW mới và đánh bạc... Trong khi đó, thông qua luật sư, lúc đầu cặp đôi này khẳng định vẫn còn giữ lại rất nhiều trong tổng số tiền của Johnny. Tuy nhiên mới đây, đích thân luật sư của cặp đôi này thông báo với thẩm phán rằng tất cả số tiền đã biến mất.

  Cảnh sát tiến hành lục soát nhà của Kate và Mark sáng thứ Năm vừa rồi và chiếc BMW đậu trước cửa đã bị cảnh sát kéo về trụ sở. Thời điểm đó, Kate và Mark có mặt ở nhà.

  Kêu gọi được 400.000 USD cho người đàn ông vô gia cư nhưng cặp đôi người Mỹ giữ lại 4/5 để du hí, đánh bạc và mua xe BMW mới - Ảnh 2.

  Johnny Bobbitt và Kate McClure

  Dù bác bỏ tất cả các cáo buộc nhưng cặp đôi này vẫn liên lạc với tòa án thông qua luật sư. Hôm thứ Tư, Thẩm phán Tòa án Tối cao Paula T. Dow nói với vị luật sư rằng bà không còn gì để nói với anh ta và yêu cầu thân chủ của anh ta phải xuất hiện trước tòa và ngày thứ Hai tuần tới để giải trình rõ ràng về khoản tiền mà họ quyên góp được.

  Cũng trong ngày thứ Năm, Johnny đã nhận được một tin vui. GoFundMe đã gửi 20.000 USD và tài khoản do luật sư của ông tạo ra.

  "Chúng tôi đang hợp tác với các cơ quan thực thi pháp luật để đảm bảo rằng Johnny sẽ nhận được tất cả số tiền mọi người quyên góp cho anh ấy. Trong khi hỗ trợ các cơ quan thực thi pháp luật tiến hành điều tra, GoFundMe cũng làm việc với nhóm pháp lý của Johnny để đảm bảo anh ấy nhận được sự hỗ trợ trong quá trình lấy lại số tiền", GoFundMe tuyên bố.

  Công ty huy động vốn cộng đồng này cũng nhấn mạnh rằng chính sách hoàn trả của họ đảm bảo rằng "trong trường hợp hiếm hoi mà GoFundMe, các nhà thực thi luật pháp hoặc người dùng phát hiện ra một chiến dịch bị lạm dụng, cả những người đóng góp và người hưởng thụ đều được bảo vệ".

  Không rõ vụ tranh chấp này rồi sẽ đi đến đâu.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày