KeyMouse: Khi phím và chuột “lưỡng long nhất thể”

  Chinh Đỗ,  

  Gọi thiết bị này là bàn phím thì cũng không hẳn mà gọi nó là chuột thì cũng chưa thực sự đúng.

  Nếu bạn đã từng đọc bộ truyện 7 viên ngọc rồng lừng danh 1 thời chắc hẳn bạn sẽ không thể quên được 1 chiêu thức mang tên “Lưỡng long nhất thể” phải không?

  Định nghĩa đơn giản thì đây là tuyệt chiêu giúp hợp nhất 2 nhân vật lại để có được 1 bản thể mạnh mẽ hơn hẳn. Và nếu chuộtbàn phím của chúng ta sử dụng tuyệt kỹ này với nhau thì điều gì xảy ra? Hãy xem thiết bị dưới đây và bạn sẽ tìm ra câu trả lời.

  Thông tin về dự án

  Hiện nay, trên trang web gây quỹ trực tuyến Kickstarter đã xuất hiện 1 thiết bị kết hợp cả bàn phím và chuột lên cùng 1 bản thể duy nhất mang tên KeyMouse với ngoại hình rất kỳ lạ.

  Về cơ bản thiết bị độc đáo này thực sự là 1 bộ phím chuột không dây được kết hợp lại, chia đều ra 2 bên tay và được bố trí hợp lý nhất cho bàn tay của người dùng khi sư dụng máy tính. Nhà sản xuất cho biết, với thiết kế này, KeyMouse sẽ nâng cao hiệu quả cho bất kỳ tác vụ nào từ chơi game, lập trình, giao dịch chứng khoán, soạn thảo văn bản và thậm chí là thiết kế đồ họa…

  Tính năng sản phẩm

  Thiết bị này sử dụng chuẩn kết nối Bluetooth 3.0 và có 1 phần mềm đi kèm để người dùng có thể tùy biến cũng như thiết lập với nhiều cấu hình khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của họ.

  Mỗi bên của KeyMouse đều là 1 chuột lazer, trên bề mặt của nó là bộ bàn phím QWERTY đầy đủ được chia đều mỗi bên cũng như được bố trí hơi cong 1 chút tạo cảm giác thoải mái nhất cho người dùng.

  Tuy nhiên, hơi bất tiện 1 chút khi mà những phím mũi tên di chuyển hay các phím Numpad để có thể sử dụng đòi hỏi người dùng phải bật tắt thông qua 2 phím chuyển đổi tương tự như phím Caps lock.

  Bên cạnh đó, nhà sản xuất còn giúp khách hàng tận dụng tối đa khả năng của ngón cái khi thêm vào sản phẩm của mình 1 loạt nút chức năng ở phía đặt ngón cái. Chẳng hạn như những phím chơi nhạc, phím cách hay phím mũi tên.

  - Thiết bị sử dụng chuẩn kết nối Bluetooth 3.0

  - Hai phần của thiết bị đều là 1 chuột laser với chỉ số CPI là 3200 và có nút tắt riêng biệt giữa 2 bên.

  - Là 1 bộ bàn phím QWERTY đầy đủ cùng với rất nhiều phím chức năng khác.

  - Sản phẩm sử dụng pin AA và có thể sử dụng trung bình trong khoảng 6 tháng với mỗi lần thay pin.

  - Trọng lượng cho mỗi bên là khoảng 0.26 kg và có thể còn nhẹ hơn với phiên bản chính thức

  - Phần mềm đi kèm chỉ có thể chạy trên Windows, tuy nhiên Mac OS và Linux vẫn có thể sử dụng các phím QWERTY truyền thống bình thường

  - Ngày xuất xưởng dự kiến: Tháng 9 năm 2015

  - Giá tham khảo: 299 USD

  Có thể thấy, ý tưởng này như 1 cuộc cách mạng lớn trong ngành sản xuất bàn phím và chuột trên toàn thế giới, tuy nhiên, chắc hẳn sẽ không nhiều người mặn mà với sản phẩm này vì 1 lẽ, chúng ta đã quá quen với những sản phẩm truyền thống rồi và thiết bị này cũng sẽ đòi hỏi 1 thời gian làm quen không ngắn để có thể sử dụng 1 cách trơn tru nhất.

  Tham khảo: Kickstarter

  >>Chơi game cực đỉnh với laptop "bàn phím cơ" từ MSI, giá gần 80 triệu đồng

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ