Khách hàng phàn nàn Apple Store ngày càng giống “địa ngục trần gian”

tvd , Theo Trí Thức Trẻ

Rất nhiều khách hàng phàn nàn về việc phải chờ đợi nhiều tiếng đồng hồ tại Apple Store.

Các cửa hàng bán lẻ Apple Store là một phần không thể thiếu trong sự thành công của nhà sản xuất iPhone này. Nhà sáng lập Steve Jobs ngay từ đầu đã cố gắng để giúp Apple Store trở nên khác biệt so với các cửa hàng bán lẻ truyền thống.

Apple Store luôn có một quy tắc thiết kế, đảm bảo những trải nghiệm của khách hàng luôn tốt nhất. Những trải nghiệm đó không chỉ là dùng thử sản phẩm và mua sắm, mà còn là sự hỗ trợ của các nhân viên hay tư vấn kỹ thuật.


Apple Store là một trong những biểu tượng thành công của Apple.

Apple Store là một trong những biểu tượng thành công của Apple.

Vào năm 2017, dữ liệu của eMarketer và Costar cho thấy Apple Store tạo ra doanh thu khổng lồ là 5.546 USD trên mỗi một foot vuông. Số liệu này giúp Apple Store trở thành cửa hàng bán lẻ hiệu quả nhất trên thế giới.

Tuy nhiên nếu bạn ghé thăm một cửa hàng Apple Store trong khoảng thời gian gần đây, bạn có thể sẽ thất vọng. Có rất nhiều khách hàng đang phàn nàn về tình trạng quá tải, dịch vụ khách hàng không còn tốt và phải chờ đợi quá lâu tại Apple Store.

“Địa ngục trần gian”

Sự việc có vẻ trở nên nghiêm trọng, khi các khách hàng của Apple cho rằng cửa hàng Apple Store ngày càng giống địa ngục. Biên tập viên Avery Hartmans của Business Insider đã thử ghé thăm một Apple Store tại New York và có những trải nghiệm thực sự khó quên.

Cửa hàng chật kín người, không có một nhân viên nào có thể sẵn sàng giúp đỡ những khách hàng vừa mới bước vào. Tồi tệ hơn đó là bộ phận tư vấn kỹ thuật và bảo hành, bạn sẽ không thể có chỗ nếu như không đặt trước.

Một số khách hàng khác cho rằng việc phải đến một cửa hàng Apple Store giống như phải chen chúc trong một ga tàu điện công cộng. Sự việc không chỉ diễn ra tại một số Apple Store, mà có vẻ như tình trạng này đang phổ biến trên rất nhiều quốc gia khác nhau.


Rất nhiều khách hàng phàn nàn về việc phải chờ đợi nhiều tiếng đồng hồ tại Apple Store.

Rất nhiều khách hàng phàn nàn về việc phải chờ đợi nhiều tiếng đồng hồ tại Apple Store.

Một nhân viên tại Apple Store trả lời phỏng vấn Business Insider: “Chúng tôi đang không thể bắt kịp số lượng khách hàng ngày càng tăng. Tôi thậm chí phải hạn chế di chuyển bên trong cửa hàng vì nó quá đông. Trong những ngày lễ như Giáng Sinh, bạn chỉ có thể đứng yên một chỗ”.

Rắc rối của Apple Store xuất phát từ chính sự thành công của các cửa hàng này?

Những rắc rối mà Apple Store gặp phải chính là quá tải, khiến cho khách hàng phải chờ đợi rất lâu. Các nhân viên tại Apple Store cũng trong tình trạng làm việc liên tục, nhưng vẫn không thể đáp ứng đủ nhu cầu rất lớn của số lượng khách hàng đến đây.


Các cửa hàng Apple Store đang gặp rắc rối nghiêm trọng.

Các cửa hàng Apple Store đang gặp rắc rối nghiêm trọng.

Tuy nhiên nếu nhìn lại, rắc rối này có thể lại bắt nguồn từ chính sự thành công của các Apple Store. Do Apple thiết kế các cửa hàng này theo một cách đặc biệt, không chỉ là nơi mọi người đến và mua một chiếc iPhone để rồi đi về.

Hầu hết các Apple Store được thiết kế giống như một nơi mọi người có thể thăm quan xung quanh, ngồi xuống nghỉ ngơi và trò chuyện. Nội thất của các cửa hàng này cũng rất nghệ thuật, thu hút được sự chú ý của nhiều người hơn.

Chính sự thu hút đó giờ đây đã dẫn tới việc các cửa hàng này bị rơi vào tình trạng quá tải.

Apple có thể giải quyết được vấn đề này không?

Tình trạng hiện tại của các Apple Store rất khó để có thể giải quyết trong một vài ngày. Tuy nhiên, Apple đang có kế hoạch để xây dựng những Apple Store mới hoành tráng hơn, rộng lớn hơn.

Giám đốc bán lẻ Angela Ahrendts từng cho biết: “Apple sẽ xây dựng những cửa hàng mới đáng kinh ngạc, giống như một quảng trường rộng lớn. Chúng tôi muốn mọi người gặp gỡ nhau, thảo luận về nhiều chủ đề công nghệ”.

Apple cũng đang tiến hành việc cải tạo các cửa hàng của mình tại Mỹ. Kế hoạch cải tạo này sẽ giúp tăng thêm không gian và giảm bớt tình trạng quá tải.

Tham khảo: Business Insider