Bí ẩn những vòng tròn do người ngoài hành tinh tạo ra (Phần 2)

PV , Green  

Tiếp tục quay lại với những vòng tròn khổng lồ được một ai đó tạo ra một cách bí ẩn.

Bí ẩn những vòng tròn do người ngoài hành tinh tạo ra (Phần 2)

Cùng nhau tiếp tục trả lời những câu hỏi còn dang dở ở phần trước

Ai đã tạo ra Crop Circle ?

Ai đã tạo ra những vòng tròn bí ẩn này ? Thực sự rất khó để trả lời. Có nhiều giả thiết được đưa ra. Một số người cho rằng đó là do những người bạn của chúng ta ngoài vũ trụ, cũng có người cho rằng đây là những hiện tượng tự nhiên. Cũng có thể là do môt nhóm người nào đó làm ra với những công cụ tinh vi, hiện đại. Hãy xem xét những giả thiết dưới đây :

Người ngoài hành tinh

Bí ẩn những vòng tròn do người ngoài hành tinh tạo ra (Phần 2)

Giả thiết được nhiều người biết đến nhất có lẽ là việc người ngoài hành tinh đã tạo ra toàn bộ những họa tiết này. Nhiều người tin rằng đây là một thông điệp của họ gửi đến chúng ta, với nhiều dạng kí tự và xuất hiện rải rác khắp mọi nơi trên thế giới

Còn có người cho rằng đó là dấu vết còn lại của những con tàu vũ trụ tân tiến. Một số nhân chứng đã thấy ánh sáng và tiếng động lạ phát ra từ những khu vực có vòng tròn bí ẩn này.

Gió xoáy

Bí ẩn những vòng tròn do người ngoài hành tinh tạo ra (Phần 2)

Theo giải thích của một số nhà khoa học, những vòng tròn này được tạo ra bởi những dòng nhỏ của các cơn gió xoáy. Điều này tạo ra những cột gió và san phẳng những cánh đồng. Và ở các khu vực miền Nam nước Anh, điều này xảy ra rất thường xuyên.

Theo tiến sĩ Terence Meaden của Tổ chức nghiên cứu bão và lốc xoáy ( TORRO ) tại Wiltshire, nước Anh, cho rằng độ cong của những sườn đồi ở miền Nam nước Anh đã ảnh hưởng đến dòng khí địa phương, cho phép gió xoáy cân bằng ở vị trí đủ lâu để tạo ra các vòng tròn khác nhau.

Nhưng giả thiết này vẫn chưa được chấp nhận, khi mà làm thế nào chỉ một vài giây mà những cơn gió xoáy này có thể tạo ra những vòng tròn phức tạp và chính xác đến như vậy.

Máy bay trực thăng

Một vài nhà nghiên cứu đã đưa ra giả thiết cho rằng, một nhóm người đã sử dụng máy bay trực thăng tạo ra lực không khí để làm đổ rạp cây trồng xuống. Và tạo thành các vòng tròn. 

Nhưng cho đến nay, vẫn chưa có ai sản xuất được các loại máy hoặc máy bay mà làm cho các viền tròn hoàn hảo và kích thước lớn đến như thế.

Năng lượng Trái Đất

Bí ẩn những vòng tròn do người ngoài hành tinh tạo ra (Phần 2)

Một số nhà nghiên cứu cho rằng Trái Đất có thể tự tạo ra năng lượng, làm hình thành những vòng tròn. Bức xạ điện từ là một dạng của năng lượng Trái Đất. Thực tế, các nhà khoa học đã đo được một lượng từ trường khá mạnh bên trong vòng tròn. Một số du khách cũng báo cáo rằng họ cảm thấy ngứa ran cơ thể khi đứng trong hoặc gần những vòng tròn này. Đầu những năm 1990, nhà lý sinh người Mỹ, William Levengood đã phát hiện ra các loại cây trồng ở những nơi xuất hiện vòng tròn bị tổn hại y hệt cách mà chúng được đặt vào trong lò vi sóng. Các loại cây trồng này bị làm nóng đột ngột từ bên trong giống như năng lượng ở lò vi sóng.

Các nhà nghiên cứu khác lại cho rằng năng lượng này xuất phát từ dưới mặt đất hoặc trong đất. Cũng có thể là các năng lượng tự nhiên, ví dụ như một loại nấm tấn công các loại cây trồng khiến chúng đổ rạp xuống, cũng có thể một sản phẩm phụ nào đó do con người gây ra, ví dụ như bom nổ trong Thế chiến II.

Con người

Bỏ mặc những lí thuyết sâu xa, phức tạp, lời giải thích đơn giản nhất, đây chỉ là một sản phẩm lừa đảo do con người tạo ra, để thu hút sự chú ý của mọi người. Nổi tiếng nhất là sự việc hai người Anh Doug Bower và Dave Chorley đã thông báo rằng  chính họ đã tạo ra những vòng tròn bí ẩn này từ năm 1978. Để chứng minh, họ đã cho đài BBC quay lại cảnh họ tạo ra các vòng tròn ở Wiltshire ( cách tạo một vòng tròn như vậy sẽ được đề cập dưới đây ).

Jow Nickwell, một nghiên cứu viên cao cấp của CSICOP cho rằng tất cả những vòng tròn trên đều do con người tạo ra : chúng tập trung chủ yếu ở miền Nam nước Anh, và trở nên phức tạp hơn trong những năm qua. Nhưng ngay cả chính những người tự tuyên bố mình là người tạo ra những vòng tròn này cũng không thể giải thích được việc đã có hàng ngàn họa tiết được tạo ra. Colin Andrews, tác giả của cuốn sách “Bằng chứng về những vòng tròn” viết rằng có khoảng 80% các Crop Cirle xuất hiện trên Trái Đất là do con người thực hiện, còn 20% còn lại có lẽ do của một “thế lực cao hơn”.

Tháng 8 năm 2001, hai nhân chứng người Hà Lan đã nhìn thấy những “cột” ánh sáng trắng chiếu vào cánh đồng trồng đậu của họ. Sau đó, họ đã thấy một hình họa tiết được tạo ra ở chính nơi ánh sáng rọi vào.

Các bước để tạo ra một Crop Circle

Chúng có rất nhiều dạng khác nhau, phức tạp, với kết cấu gồm nhiều hình ghép với nhau với một tỉ lệ chính xác, hoàn hảo.Nhưng việc tạo ra các crop-circle này gồm các bước và dụng cụ khá đơn giản.

Bí ẩn những vòng tròn do người ngoài hành tinh tạo ra (Phần 2)

Thông thường, muốn làm một họa tiết trên đồng cỏ như vậy, người ta làm các bước sau :

1. Chọn địa điểm  ( 1 cánh đồng nào đó )

2. Tạo một bảng sơ đồ thiết kế ( Một số không thích vẽ thiết kế trước, họ thích tự do sáng tạo hơn)

3. Khi đến cánh đồng, họ sử dụng cọc và dây thừng để đo đạc kích thước vòng tròn.

4. Một người sẽ đứng vào trung tâm của vòng tròn, lấy một chân làm trụ, chân kia xoay xung quanh để tạo ra một vòng tròn nhỏ làm tâm.

5. Sau khi đã có tâm đường tròn, cần tạo ra bán kính đường tròn. Thông thường người ta sẽ dùng dây thừng để làm bán kính. Một đầu sẽ được nối với một tấm ván dài khoảng 1.2m ( hoặc một vật gì đó có thể đè cây xuống nhanh hơn), đầu còn lại sẽ được người đứng ở tâm cầm. Công việc cũng như bạn vẽ hình tròn bằng com-pa vậy. Một người đứng ở tâm còn người còn lại sẽ giẫm lên tấm ván và di chuyển tạo thành một hình tròn hoàn chỉnh.

Bí ẩn những vòng tròn do người ngoài hành tinh tạo ra (Phần 2)

Một họa tiết hoàn chỉnh được một nhóm tạo nên ở Wiltshire

Vào tháng 8 năm 2004, National Geographic đã liên hệ với một nhóm có kinh nghiệm trong việc tạo ra những vòng tròn bí ẩn gồm John Lundberg, Rod Dickinson và Wil Russell và giúp họ hoàn thành một tập phim tài liệu về Crop-circle.

Các nhà khoa học đã nghiên cứu về Crop-Circle như thế nào?

Khi các nhà khoa học đến những khu vực có Crop-cirle, họ bắt đầu một cuộc khảo sát gần như toàn diện, gồm các bước sau :

•Nói chuyện với các nhân chứng và người dân sống gần đó

•Kiểm tra vị trí và thời tiết khu vực hình thành các vòng tròn

•Kiểm tra các cây trồng bị ảnh hưởng và khu vực đất xung quanh với những kĩ thuật phức tạp như phân tích nhiễu xạ X-ray.

•Đo đạc năng lượng điện từ bên trong và gần vòng tròn

•Phân tích các họa tiết của vòng tròn ( một số mẫu phức tạp có thể mang một thông điệp nào đó tương tự như các kí tự tượng hình, hoặc cổ đại ).

Các nhà nghiên cứu đã tìm hiểu về vấn đề này trong hàng thập kỉ, mặc dù tốn thời gian và công sức nhưng kết quả họ vẫn chưa đưa ra một kết luận chính xác nào về sự tồn tại của các Crop cirle. Kết cục nó vẫn chỉ là những vòng tròn bí ẩn, chưa có lời giải.

 

NỔI BẬT TRANG CHỦ