Biểu tượng của Hollywood đã ra đời như thế nào?

Green ,   

Hollywood được biết đến như một trung tâm lịch sử điện ảnh, là thiên đường của ngành giải trí và là nơi tập trung những trường quay và hãng phim lớn nhất Hoa Kỳ. Nếu bạn đã từng có dịp chiêm ngưỡng toàn cảnh nơi đây, chắc chắn bạn không thể bỏ qua hàng chữ HOLLYWOOD khổng lồ

Hollywood được biết đến như một trung tâm lịch sử điện ảnh,  là thiên đường của ngành giải trí và là nơi tập trung những trường quay và hãng phim lớn nhất Hoa Kỳ. Nếu bạn đã từng có dịp chiêm ngưỡng toàn cảnh nơi đây, chắc chắn bạn không thể bỏ qua hàng chữ HOLLYWOOD khổng lồ, nổi bật trên các ngọn đồi ở Hollywood. Bạn đã từng bao giờ thắc mắc chúng đã được xây dựng và có nguồn gốc như thế nào chưa ?
 
Trái hoàn toàn với sự tưởng tượng của mọi người, hàng chữ Hollywood này được tạo dựng lên không phải để quảng bá hình tượng của kinh đô điện ảnh này, mà nó có mục đích hoàn toàn khác. Mọi chuyện bắt đầu vào năm 1923, khi một công ty có tên Hoollywoodland Readlty, đang sở hữu rất nhiều đất ở Los Angeles, muốn quảng cáo chuyện kinh doanh bất động sản của mình. Họ lên kế hoạch sẽ dựng lên một bảng quảng cáo hoặc một dấu hiệu gì đó thật to để có thể thu hút được nhiều người đầu tư hơn. Vì vậy, công ty Hollywoodland Realty đặt làm một hàng chữ HOLLYWOODLAND khổng lồ. Các chữ cái cao đến 15m và rộng khoảng chừng 9,1m. Người ta dùng hàng ngàn bóng đèn để có thể thắp sáng chúng vào ban đêm ( nhiều đèn đến nỗi phải có một người túc trực ở đây để thay những bóng đèn bị cháy mỗi ngày ). Và dấu hiệu này được đặt trên một ngọn đồi cao để mọi người có thể nhìn thấy chúng.
 

Biểu tượng của Hollywood đã ra đời như thế nào? 1
Nguyên mẫu Hollywoodland những năm 1920

 
Đầu thập niên 1940, hàng chữ này bị xuống cấp trầm trọng, không có ai phụ trách tu bổ, bảo trì chúng nữa. Bởi vào thời điểm đó, công ty Hollywoodland Realty đã bị phá sản do gặp nhiều trục trặc về công việc làm ăn. Vì vậy, nó đã nghiễm nhiên trở thành tài sản của thành phố và được phòng Thương mại sửa chữa, tân trang lại và loại bỏ bốn chữ cái cuối cùng.
 

Biểu tượng của Hollywood đã ra đời như thế nào? 2
Hollywood "phiên bản mới" thấp hơn bản gốc hơn 1m

 
Vào những năm 1960, biểu tượng HOLLYWOOD lại có những dấu hiệu xuống cấp, hư hỏng trở lại, như chính bản thân Hollywood vậy. Đây là thời kì rất khó khăn cho nền điện ảnh của Hollywood nói riêng và Hoa Kỳ nói chung. Do ảnh hưởng của chiến tranh, những chiếc xe chuyên dụng cho phim trường đã được sử dụng để chuyên chở binh lính, hàng loạt các ngôi sao phải gia nhập quân đội và rất nhiều những hạn chế khác. Mãi đến tận năm 1977, Hugh Hefner tổ chức một cuộc bán đấu giá để gây quỹ tu bổ lại hàng chữ Hollywood. Chúng đã được làm mới lại hoàn toàn và thấp hơn bản gốc khoảng hơn 1m, mang màu trắng đặc trưng. Nó cũng đánh dấu thời kì hưng thịnh trở lại của kinh đô điện ảnh bậc nhất thế giới, phát triển rực rỡ như ngày nay. Hàng chữ này dần dần trở thành một phần không thể thiếu của Hollywood, thu hút hàng nghìn du khách đến tham quan. Hiện tại biểu tượng này do tổ chức Hollywood Sign Trust phụ trách việc tu bổ, sửa chữa, lần nâng cấp gần nhất là vào tháng 10 năm 2005.
 
Tham khảo : HowStuffWorks

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ