Cá voi xanh cũng chẳng dài bằng một con sứa

Nova , Theo Trí Thức Trẻ

Chuyện lạ có thật: sứa dài hơn cả cá voi xanh.

Cá voi xanh có thể dài tới 30 mét và nặng khoảng 180 tấn hay thậm chí hơn nữa, nó là động vật lớn nhất còn tồn tại và nặng nhất từng tồn tại. Mặc dù vậy, nó không phải nhà vô địch cho ngôi vị "động vật có có cơ thể dài nhất", loài vật sở hữu vương miện này chính là sứa.

Sứa bờm sư tử: vừa to vừa dài.

Cụ thể, loài sứa bờm sư tử là loài sứa lớn nhất trong các loài sứa từng biết đến. Các cá thể lớn nhất ghi lại được tìm thấy, trôi dạt vào bờ biển của vịnh Massachusetts vào năm 1870 với đường kính cơ thể là 2,29 mét và xúc tu dài 37 m. Tức là nó vẫn dài hơn con cá voi xanh dài nhất tới 7 m, mặc dù vậy các nhà khoa học đã tính toán được chiều dài của sứa bờm sư tử có thể đạt cực đại ở mức 55m! Ngoài ra, một cá thể có thể sở hữu hơn 1200 xúc tu.

Sứa bờm sư tử cũng được liệt kê vào những loài vật cực kỳ nguy hiểm, điển hình năm 2010, hơn 50 vận động viên bơi lội tại Australia đã bị một con sứa bờm sư tử tấn công và nhiễm độc phải đưa đi cấp cứu. Mặc dù vậy, đây chỉ là những lần hiếm hoi con người chạm mặt sinh vật khổng lồ này.

Tham khảo Wikipedia

NỔI BẬT TRANG CHỦ