Chi phí thám hiểm không gian chẳng là gì so với chiến tranh

Nova , Theo Trí Thức Trẻ

Cùng tìm hiểu số tiền mà các chương trình thám hiểm không gian tiêu tốn để thấy rằng chiến tranh tiêu tốn chi phí khủng khiếp như thế nào.

Tàu vũ trụ không người lái "New Horizons" thuộc Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) đã hoàn thành nhiệm vụ trở thành tàu vũ trụ đầu tiên tiếp cận Sao Diêm Vương, mở ra một chương mới trong nghiên cứu về hành tinh lùn lớn nhất trong hệ Mặt Trời

Với vận tốc gần 50.000 km/h, nhanh nhất trong số các tàu vũ trụ từ trước đến nay, tàu "New Horizons" đã hoàn thành nhiệm vụ sau một hành trình 4,8 tỷ km và kéo dài gần 10 năm nhằm chụp lại những bức ảnh chưa từng thấy về Sao Diêm Vương.

Đây là sự kiện đánh dấu một bước tiến mới trong việc khám phá hệ Mặt Trời và vũ trụ, hãy cùng chúng tôi điểm lại những chương trình thám hiểm không gian đáng chú ý của loài người và chi phí dành cho chúng đắt đỏ như thế nào.

Chúng ta có thể thấy được mặc dù những chương trình thám hiểm không gian luôn được gắn mác "đắt đỏ" nhưng chúng không bằng 1 góc của những hoạt động quân sự do Hoa Kỳ thực hiện. Có lẽ chúng ta nên chấm các cuộc chiến tranh và dành tiền để đầu tư cho khoa học vì một tương lai tốt đpẹ hơn.

Tham khảo iflscience, nguồn ảnh scienceogram.org

Bình luận