Cùng chiêm ngưỡng nhà máy năng lượng mặt trời lớn nhất thế giới

RealAction , Theo PLXH

(Genk.vn) - Nhà máy năng lượng mặt trời lớn nhất thế giới hiện nay là "Ivanpah Solar Electric Generating System" Với diện tích trải dài khoảng 13km vuông.

Sở hữu khoảng 300.000 chiếc gương điều khiển bằng máy tính, mỗi chiếc cao khoảng 2,13m và rộng khoảng 3,05m. Hệ thống máy tính trung tâm sẽ điều khiển chúng để tập trung ánh sáng mặt trời vào những ngọn tháp cao 140m. Tại đó, nhiệt năng sẽ làm hơi nước bốc hơi và cung cấp năng lượng cho những chiếc turbin, từ đó tạo ra điện năng cung cấp cho thành phố.

Ivanpah Solar Electric Generating System sẽ vận hành để cung cấp và phân phối điện năng cho bang California. Nếu hoạt động hết công suất, hệ thống 3 tháp này sẽ tạo ra tổng cộng 392MW điện năng, đủ để cung cấp điện cho 140.000 gia đình. Nó sẽ góp phần làm giảm thiểu 400.000 tấn CO2 thải ra môi trường mỗi năm, tương đương với việc cắt giảm khoảng 72.000 chiếc xe ô tô lưu thông trên đường.

Với diện tích trải dài khoảng 13km vuông tại khu vực ranh giới 2 bang California và Nevada, hệ thống này là một công trình vĩ đại của loài người, chúng trông rất tuyệt khi nhìn từ trên cao. Bây giờ, xin mời các bạn cùng xem qua những bức ảnh đẹp nhất về nhà máy này.

Theo Gizmodo

NỔI BẬT TRANG CHỦ