Cùng xem robot giải cứu thảm họa ESCHER “trổ tài” trong DARPA Robotics Challenge

Dee Tee , Theo Trí Thức Trẻ

ESCHER sẽ cạnh tranh cùng hàng loạt gương mặt nổi bật khác trong đêm Chung kết cuộc thi DARPA Robotics Challenge vào cuối tuần này tại Pamona, California để có cơ hội chiến thắng giải thưởng lớn lên tới 2 triệu USD

Loại robot này được thiết kế để hỗ trợ cho quá trình tìm kiếm - cứu hộ thiên tai, những nhiệm vụ vốn không an toàn cho con người.

Video "khoe" khả năng tuyệt vời mà ESCHER có thể làm được.

Các sinh viên kỹ thuật tại Đại học Bách khoa Virginia đã thiết kế thành công robot ESCHER với hình dáng mô phỏng con người. Robot được đặt tên theo nghệ sĩ đồ họa người Hà Lan M. C. Escher (1898 – 1972), và là từ viết tắt của “Electromechanical Series Compliant Humanoid for Emergency Response” (Robot Điều lệnh Mô phỏng con người bằng Điện cơ cho Công tác Cứu trợ khẩn cấp). Nó có khả năng vận hành một mũi khoan, mở cửa và leo cầu thang. Robot này còn có thể tự động tiến hành nhiều chức năng trong khi vẫn cho phép sự tương tác của con người trong nhiều nhiệm vụ chủ chốt.

ESCHER sẽ cạnh tranh cùng hàng loạt gương mặt nổi bật khác trong đêm Chung kết cuộc thi DARPA Robotics Challenge vào cuối tuần này tại Pamona, California để có cơ hội chiến thắng giải thưởng lớn lên tới 2 triệu USD.

Tham khảo BusinessInsider

>>Robot chuyên khuân vác giúp dọn nhà dễ như "trở bàn tay"

Bình luận