Dùng vân tay làm vé xem bóng chày

Nova , Theo Trí Thức Trẻ

Một cách thức thưởng thức thể thao hoàn toàn mới mẻ: quét vân tay thay vé.

Bất kỳ môn thể thao nào cũng có những cổ động viên xấu chơi luôn có nguy cơ làm hại tới an toàn của những người khác từ bóng đá cho đến bóng rổ và thậm chí là bóng chày. Ban lãnh đạo Liên đoàn Bóng chày chuyên nghiệp Hoa Kỳ đã nghĩ ra một phương án quản lý các cổ động viên quá khích một cách hiệu quả hơn: máy quét vân tay.

Quét vân tay để xem thể thảo?

Quét vân tay để xem thể thảo?

Đội bóng chày nổi tiếng New York Yankee mới đây đã thông báo việc sân vận động chính của họ sẽ bắt đầu sử dụng hệ thống quét vân tay thay vé giấy thông thường đối với những cổ động viên đến theo những trận đấu của mình.

Dịch vụ quét vân tay mới này có tên là Clear, các cổ động viên có thể đăng ký dưới dạng lấy dấu vân tay trực tiếp hoặc thông qua bằng lái xe. Ngoài địa điểm đăng ký tại New York bên ngoài sân Yankee, những người hâm mộ bóng chày ở những nơi khác đều có thể đăng ký ngay tại thành phố của mình. HIện tại, chỉ có 2 thành phố là San Francisco và Denver cho phép dịch vụ này hoạt động. Ban lãnh đạo của đội Yankee vẫn đang cố gắng đàm phán với chính quyền của nhiều thành phố khác.

Đây được coi là một bước đi đầu tiên trong việc phối hợp đảm bảo an ninh tại các sân bóng chày của Liên đoàn Bóng chày chuyên nghiệp Hoa Kỳ và các câu lạc bộ trong trường hợp xảy ra sự cố giữa các cổ động viên. Mặc dù vậy, nhiều chuyên gia an ninh vẫn tỏ ra hoài nghi mức độ hiệu quả của chương trình này.

Tham khảo Engadget