Kỳ lạ chế tạo kim cương từ tro người chết

Green , Theo Trí Thức Trẻ

Chế tạo kim cương từ tro cốt của người đã khuất. Thật hay giả ?

Câu chuyện này nghe có vẻ hơi ghê rợn nhưng đây là sự thật và đã được sản xuất bởi một công ty ở Thụy Sĩ. Kim cương không chỉ được coi là một món đồ trang sức quý giá mà còn là một biểu tượng của sự vĩnh cửu. Xuất phát từ ý nghĩ này, công ty Algordanza nói rằng hoàn toàn có thể sản xuất kim cương từ tro cốt của người đã khuất. Với mức giá khoảng từ 5,000$ tới 20,000$, những viên kim cương đặc biệt này không chỉ đơn thuần là vật tưởng nhớ người quá cố. Veit Brimer, chủ tịch của Algordanza, khẳng định kim cương nhân tạo do công ty ông chế tạo có chất lượng chẳng kém kim cương tự nhiên.

Kỳ lạ chế tạo kim cương từ tro người chết

Trong quá trình sản xuất được nêu trên trang web của mình, Algordanza nói rằng để sản xuất một viên kim cương lí tưởng, chỉ cẩn khoảng 500 grams tro cốt người chết. Trung bình, một người sau khi hỏa táng, có thể để lại 2kg tro và hoàn toàn có thể sử dụng để tạo ra những viên đá quý tuyệt đẹp.

Theo phân tích hóa học, tro cốt của mỗi người sẽ có những đặc trưng riêng, vì vậy, trước khi cho ra thành phẩm, các nghiên cứu sẽ được tiến hành kỹ lưỡng để khách hàng có được những hình ảnh, thông tin đầu tiên về những viên đá quý sắp được tạo thành từ mẫu tro cốt mà khách hàng đưa tới.

Theo đó, trong cơ thể người có 20% là carbon. Lượng tro carbon thu được khi thiêu xác sẽ được làm sạch rồi đưa vào phòng thí nghiệm để tinh chế. Trong điều kiện áp suất 80.000 atmosphere và nhiệt độ 3.000 độ C, tro carbon kết dính vào nhau và tạo ra chất graphite. Chất này được đưa vào một máy ép để ép lại thành các viên kim cương thô. Cuối cùng chúng được mài và tạo hình theo yêu cầu của gia đình. Màu sắc của các viên kim cương nhân tạo được tổng hợp từ tro hỏa táng của người quá cố tùy thuộc vào các chất hóa học có trong cơ thể người quá cố.

Kỳ lạ chế tạo kim cương từ tro người chết

Ngoài chế tạo kim cương, Algordanza còn có thể khắc chữ lên bề mặt viên đá bằng một tia la-de. Nhờ đó, khách hàng có thể khắc tên và những lời nhắn nhủ lên viên ngọc từ tro cốt của người thân, miễn là không quá 75 chữ cái. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể đọc hàng chữ này bằng kính lúp.

Dịch vụ đặc biệt này đã mở ra thêm một hướng đi mới cho việc an táng người đã khuất, theo đó, người ta hoàn toàn có thể lưu giữ những tình cảm, kỷ niệm tốt đẹp dành cho một người quá cố bằng một món đồ trang sức đắt giá, tuyệt đẹp và hiện hữu ngay trước mắt.

Tham khảo : Innovation.uk

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ