Lamborghini vinh danh người sáng lập bằng mẫu hypercar Centenario

TVD , Theo Trí Thức Trẻ

Các phương tiện truyền thông tại Pháp đã bắt đầu tiết lộ thông tin về chiếc hypercar (siêu siêu xe) mới của Lamborghini.

Các phương tiện truyền thông tại Pháp đã bắt đầu tiết lộ thông tin về chiếc hypercar (siêu siêu xe) mới của Lamborghini, chiếc xe này được sản xuất với số lượng giới hạn nhằm kỷ niệm 100 năm ngày mất của người sáng lập Ferruccio Lamborghini.

Chiếc hypercar này có tên chính thức là Centenario LP 770-4, có giá bạn lên tới 1,5 triệu USD. Các nguồn tin cho biết chiếc Centenario sẽ được trang bị động cơ V12 dung tích 6,5L, turbo tăng áp bằng khí nạp, cho sức mạnh 770 mã lực và dẫn động cả 4 bánh.

lamborghini Veneno Roadster

Mẫu siêu xe mới nhất của Lamborghini, Veveno Roadster.

Với khối động cơ quá khủng như vậy, Centenario có thể tăng tốc từ 0 - 100 km/h trong 2,7 giây. Nhanh hơn so với người anh Aventador LP 700-4. Trong khi đó tốc độ tối đa có thể đạt 362 km/h. Trước đó dòng xe có tốc độ cao nhất của Lamborghini là Veneno cũng chỉ có thể đạt 355 km/h với 740 mã lực.

Centenario LP 770-4 sẽ được Lamborghini ra mắt chính thức tại triển lãm xe Geneva Motor Show diễn ra vào tháng 3 năm 2016, trước khi hãng xe Ý này cho phép các khách hàng đặt mua. Sẽ chỉ có 20 chiếc Centenario được sản xuất.

Khái niệm hypercar (siêu siêu xe)  được các hãng siêu xe đặt ra để dùng cho dòng xe cao cấp nhất, có tốc độ nhanh nhất và đắt giá nhất trong những dòng siêu xe (supercar) của mình.

Tham khảo: digitaltrends

NỔI BẬT TRANG CHỦ