Nghiên cứu thủ thuật đánh lừa não bộ giúp tiết kiệm thời gian

PV ,   

Trong 50 năm tới, con người có thể tiết kiệm thời gian bằng cách đi du lịch bằng… niềm tin.

Mới đây, tiến sĩ vật lý người Mỹ Michio Kaku đã công bố một lý thuyết gây sốc về cách con người kiểm soát não bộ trong tương lai. Theo đó, trong vòng 50 – 100 năm tới, con người có thể thực hiện việc cấy ghép ký ức vào não bộ. Điều đó đồng nghĩa chúng ta có thể đi du lịch tới mọi nơi trên Trái đất bằng cách… ở nhà và tiết kiệm thời gian.

Nắng vàng, biển xanh, cát trắng: tất cả sẽ chui tọt vào bộ não chỉ với một nút bấm

Cụ thể, trong tương lai, ký ức của những người đi du lịch thật sự sẽ được lưu trữ thành các file dữ liệu. Sau đó, nếu muốn đi du lịch tới đó, bạn chỉ cần nạp file dữ liệu ấy vào ký ức của mình. Khi ấy, não bộ sẽ mặc định bạn đã du lịch và trải nghiệm trong khi thực tế bạn vẫn ở nhà và không tốn một giọt mồ hôi.

Tất cả những gì cần làm là nạp dữ liệu vào não bộ, thế là xong!

Lý thuyết này được đề cập trong cuốn sách mới nhất của Michio Kaku: “The Future of the Mind”. Cụ thể, tiến sĩ vật lý người Mỹ cho rằng sớm hay muộn con người cũng tìm được cách kiểm soát hoàn toàn bộ não. Khi đó, mọi công việc hiện nay đều có thể thực hiện bằng suy nghĩ nên rất tiết kiệm thời gian.

Tiến sĩ vật lý Michio Kaku - chủ nhân lý thuyết gây sốc này

Cơ sở của lý thuyết này chính là sự phát triển chóng mặt của khoa học thần kinh thời gian gần đây. Trong vòng 15 năm, những phát kiến của giới khoa học về não bộ đã tương đương toàn bộ thời gian nghiên cứu trong lịch sử con người.

Quan trọng hơn, bản đồ các kết nối thần kinh trong não bộ cũng đang được các chuyên gia hoàn thiện nhanh chóng. Giờ đây, máy quét fMRI có thể cho ta biết não bộ đang làm gì, nghĩ gì trong từng thời điểm.

Chính vì vậy, Michio Kaku rất tin tưởng vào việc lý thuyết hơi viễn tưởng của mình sẽ trở thành sự thật cuối thế kỷ XXI. Ông cũng dự đoán, trong tương lai Internet sẽ bị thay thế bởi Brain-net. Đó là nơi bạn truyền đạt cảm xúc và kỷ niệm không cần gõ bàn phím mà dùng suy nghĩ, dùng niềm tin. Ngoài ra, mọi kỹ năng cần thiết (tập võ, chơi thể thao, bơi lội…) cũng đều có thể nạp vào não bộ thông qua các file dữ liệu như trong loạt phim Ma trận.

Theo Trí thức trẻ

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ