Xem bản thử nghiệm

Những chú mèo kiếm ra tiền nhờ nghề nghiệp đặc biệt (Phần cuối)

GL , Theo PLXH

(GenK.vn) - Trong phần tiếp theo này, tác giả xin được giới thiệu những chú mèo cũng vô cùng đặc biệt và không kém phần dễ thương, đặc biệt có những chú mèo đã khá nổi tiếng trên internet và mạng xã hội Facebook.

Trong phần trước của bài viết, chúng ta đã cùng được biết đến một số chú mèo nổi tiếng với những công việc và những khả năng đặc biệt. Trong phần tiếp theo này, tác giả xin được giới thiệu những chú mèo cũng vô cùng đặc biệt và không kém phần dễ thương, đặc biệt có những chú mèo đã khá nổi tiếng trên internet và mạng xã hội Facebook.

Mike – Vệ sĩ trong viện bảo tàng

Những chú mèo kiếm ra tiền nhờ nghề nghiệp đặc biệt (Phần cuối)

Trong những năm khoảng từ 1909 tới 1929 trên thế giới đã từng xuất hiện chú mèo tên Mike với nhiệm vụ đặc biệt – canh cổng viện bảo tàng. Mike đã từng nổi tiếng đến mức tạp chí Time dành tận hai bài để nói về cái chết của chú mèo năm 1929. Chú mèo được huấn luyện ngay từ bé để ngăn chặn những thú vật lạ xâm nhập bảo tàng, lùa chim bồ cầu vào một khu vực riêng dành cho chúng …

Chú mèo đã dành gần như toàn bộ cuộc đời mình ở Viện Bảo Tàng Anh. Ở nơi đây Mike được nhận xét như một anh chàng lãng tử, thu hút nhiều cô mèo và là một chú mèo khôn ngoan. Chỉ có một số người nhất định có thể ra hiệu và làm Mike nghe lời. Người gác cổng chính thức và Sir Ernest Wallis – một nhà Ai Cập học của viện bảo tàng, cũng đồng thời là chủ nhân chính thức của Mike. Sau khi Mike qua đời, một bia mộ đã được dựng lên gần lối cửa chính có ghi “Chú mèo đã có công trong việc giữ cổng chính của Viện Bảo tàng Anh từ tháng Hai năm 1909 đến tháng 1 năm 1929"

Bublik – Ứng cử viên hội đồng thành phố

Những chú mèo kiếm ra tiền nhờ nghề nghiệp đặc biệt (Phần cuối)

Nếu như ở phần 1 đã giới thiệu về chú mèo Hank - ứng cử viên Thượng Viện tại Mỹ thì tại nước Nga cũng có một trường hợp tương tự. Đó là chú mèo Bublik đáng yêu, nó mới chỉ có 3 tháng tuổi ở thời điểm công bố chiến dịch của mình. Mèo Bublik đã tiến hành chạy đua để có được một vị trí trong hội đồng thành phố Yekaterinburg. Thời điểm của cuộc bầu cử là vào tháng 4 năm 2013 vừa rồi.

Chiến dịch tranh cử của chú mèo dễ thương này chỉ nhằm vào việc chống thiến mèo và hỗ trợ thức ăn rẻ hơn cho mèo – có thể là khá sơ sài so với các ứng cử viên khác. Tuy nhiên điều này cũng không cản trở được quyết tâm của Bublik. Khẩu hiệu tranh cử được đưa ra là : “Vì một tương lai sáng lạn hơn!”. Theo lời chủ của Bublik thì chính quyết tâm của đàn anh Hank đã giúp chú mèo này có thêm tự tin. Ông ta còn khăng định rằng “Chắc chắn chú sẽ giành chiến thắng. Bublik không đứng về phe cánh tả hay cánh hữu, và sẽ không gia nhập bất cứ đảng nào.”

Tất nhiên kết quả cuối cùng – cũng giống như nhiều vật nuôi khác, Bublik đã thất bại. Tuy nhiên sau cuộc tranh cử của mình, chú mèo có thêm rất nhiều fan hâm mộ từ khắp thế giới.

Rusik – Nhân viên văn phòng cảnh sát

Những chú mèo kiếm ra tiền nhờ nghề nghiệp đặc biệt (Phần cuối)

Trong ngành cảnh sát, loài vật được sử dụng nhiều nhất chính là những chú chó. Loài chó có cái mũi thính và sự nhanh nhẹn, dễ huấn luyện nên thường được sử dụng để tìm kiếm tội phạm, phát hiện Heroin … Tuy nhiên loài mèo, hay chính xác hơn thì ít nhất là một chú mèo có tên là Rusik cũng đã được tuyển mộ để làm nhiệm vụ cùng cảnh sát. Cảnh sát tại một trạm gác vùng Stavropol nước Nga, gần kề với biển Caspy đã chiêu mộ mèo Rusik để chống lại bọn săn bắt trộm và buôn bán cá tầm. Loài cá tầm là một loài cá có trứng thượng hạng và đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng nên việc chống đánh bắt trộm là rất quan trọng.

Chú mèo Rusik đáng yêu vốn xuất thân là mèo hoang đi lạc được các sĩ quan cảnh sát nhận nuôi. Sau khi được nhận nuôi, các cảnh sát đã phát hiện ra rằng họ để cá tầm – tang vật những vụ bắt trộm ở đâu thì cũng bị Rusik phát hiện ra và ăn vụng. Họ đã ngay lập tức nghĩ tới việc tận dụng khả năng này truy bắt những kẻ buôn lậu. Khả năng của Rusik tuyệt vời đến nỗi chú chó cảnh sát cũ phải nghỉ hưu sớm. Tuy nhiên, ngay trong quãng đời hoàng kim của mình, Rusik đã mất trong một vụ tai nạn khi đang làm nhiệm vụ vào tháng 7 năm 2003 – lúc đang chuẩn bị xác minh một lô hàng. Người ta còn đưa ra giả thuyết rằng Rusik thực sự đã bị ám hại bởi những kẻ săn trộm.

Mèo Chessie – Linh vật của Chesapeake và đường sắt Ohio

Những chú mèo kiếm ra tiền nhờ nghề nghiệp đặc biệt (Phần cuối)

Một chú mèo tên là Chessie đã từng rất nổi tiếng khi được sử dụng như một biểu tượng cho Chesapeake và đường sắt Ohio. Hình ảnh đầu tiên của chú mèo xuất hiện từ một quảng cáo đen trắng xuất bản tháng 9 năm 1933 của tạp chí Fortune với khẩu hiệu “Hãy ngủ như mèo con”. Quảng cáo này đã tạo ra một hiệu ứng tích cực với mọi người. Từ đó hãng đường sắt đã thúc đẩy một chiến dịch quảng cáo dựa trên hình ảnh của chú mèo này và chọn cái tên Chessie như nguồn gốc tên hãng đường sắt Chesapeake.

Hình ảnh của chú mèo đã trở nên nổi tiếng đến nỗi nó được in ấn trên rất nhiều mặt hàng khác như áo phông, lịch và thậm chí xuất hiện trong một vài cuốn sách dành cho trẻ em. Sau này ngoài Chessie ra, công ty còn sử dụng hai chú mèo con có tên Nip và Tuck vào năm 1935 và một chú mèo khác tên là Peake để ghép đôi với Chessie. Thậm chí tới khoảng thời gian diễn ra thế chiến thứ II, hình tượng Chessie còn được sử dụng để thúc đẩy bán trái phiếu chiến tranh. Hình ảnh chú mèo ngủ đã được sử dụng trong suốt khoảng 50 năm cho tới khi công ty sát nhập với một hệ thống đường sắt khác. Họ đã cho thay đổi một logo hiện đại hơn nhưng Chessie vẫn luôn được coi là linh vật của công ty đó.

Tardar Sauce – Con mèo nhăn nhó

Những chú mèo kiếm ra tiền nhờ nghề nghiệp đặc biệt (Phần cuối)

Đây là một trong số những con mèo được biết tới nhiều nhất trên thế giới. Khuôn mặt của Tadar Sauce luôn thể hiện một sắc thái “cáu kỉnh”. Và nó được biết tới với cái tên Grumpy Cat nhiều hơn là tên thật của mình. Tardar chào đời vào tháng 4 năm 2012 và trở nên nổi tiếng trên cộng đồng mạng vào tháng 9 cùng năm – khi người chủ cho đăng tải những hình ảnh của cô mèo này lên một vài trang cộng đồng. Hiện nay Tardar đang sống với chủ của mình tại Arizona, Mỹ. Tardar có đầy đủ trang Facebook, Youtube và Twitter với hàng triệu người hâm mộ từ khắp thế giới.

Tuy mang vẻ mặt nhăn nhó bẩm sinh nhưng cuộc đời của Grumpy không khó chịu đến mức như vậy, thậm chí cô nàng này còn rất hạnh phúc và xa hoa. Nguồn thu nhập của Tadar rất phong phú tới từ những loại đồ chơi, thiệp giáng sinh, lịch, cốc, áo phông mang hình ảnh của mình. Thậm chí các nhà làm phim cũng ưa chuộng và tìm tới Tadar. Từ khi nổi tiếng, cuộc sống của mèo Tardar luôn được săn đón, vây quanh bởi con người, và chính vì lẽ đó nó có cả vệ sĩ và luật sư riêng để bảo vệ quyền lợi và chính bản thân.

Shironeko – Chú mèo ngủ ngày

Những chú mèo kiếm ra tiền nhờ nghề nghiệp đặc biệt (Phần cuối)

Nếu có câu hỏi rằng vua ngủ của loài mèo là ai thì câu trả lời đích xác chỉ có một : Shinoreko. Chú mèo này sinh ngày 8 tháng 3 năm 2012 và hiện đang sống ở Nhật Bản. Đặc điểm nhận dạng của Shironeko là bộ lông trắng điểm vàng, đôi mắt lúc nào cũng trong tình trạng lim dim và dáng người phốp pháp đáng yêu. Chú mèo này trong mọi tấm ảnh được đăng tải bởi chủ nhân đều luôn trong tình trạng ngủ, bất chấp có rất nhiều đồ vật được xếp đặt xung quang hay đặt lên cơ thể chú.

Người chủ của Shironeko là một người yêu mèo, bởi vậy chú mèo không hề đơn độc mà sống cùng đông đảo các bạn trong đó có chú mèo Tora được coi là bạn thân nhất của Shinoreko. Những chú mèo cũng đều rất đáng yêu và đây điển hình là một đại gia đình mèo rất nổi tiếng và được quan tâm. Hiện tại trang Fanpage Facebook của gia đình Shironeko đã có số người yêu thích lên tới hơn 100.000.

Tham khảo: Listverse

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ