Tìm thấy một video cũ của kênh CNN xác nhận ngày tận thế

TVD , Theo Trí Thức Trẻ

Ngay từ khi bắt đầu thành lập kênh CNN, Ted đã nhìn thấy trước tương lai khi nào kênh truyền hình của ông kết thúc.

CNN là một kênh truyền hình khá nổi tiếng tại Mỹ, được sáng lập bởi Ted Turner vào năm 1980. Ngay từ khi bắt đầu thành lập kênh CNN, Ted đã nhìn thấy trước tương lai khi nào kênh truyền hình của ông kết thúc, đó là vào ngày tận thế của Trái đất. Ted đã từng trả lời trong một cuộc phỏng vấn “Khi ngày tận thế đến gần, chúng tôi sẽ chiếu “Nearer, My God, to Thee” (một bài thánh ca của thế kỷ 19) trước khi kết thúc”.

Theo nhiều tin đồn khác nhau, Ted đã tạo ra một đoạn video và lập trình nó để được chiếu trên kênh CNN ngay trước khi thế giới kết thúc. Mới đây, đoạn video này đã được công bố với cái tên “Turner Doomsday Video” với định dạng 4:3 theo tiêu chuẩn truyền hình ngày trước. Đoạn video dài một phút quay cảnh ban nhạc của đoàn diễu hành đang chơi bản thánh ca Nearer, My God, to Thee.

This Is The Video CNN Will Play When The World Ends

Ảnh chụp màn hình cho thấy đoạn video được cài đặt vào thời điểm ngày tận thế.

Một bức ảnh chụp màn hình kho lữu trữ đoạn video này của CNN cũng được công bố. Trong đó chúng ta có thể thấy dòng “Restriction: HFR till end of the World confirm”, có nghĩa giới hạn tốc độ khung hình sẽ được xác nhận cho đến ngày tận thế của thế giới.

Mặc dù nhiều người cho rằng ngày tận thế là điều gì đó khá viển vông và xa vời, nhưng vào lúc mà Ted tạo ra đoạn video này là khoảng thời gian chiến tranh Lạnh, và vũ khí hạt nhân hoàn toàn có khả năng đặt đấu chấm hết cho cả thế giới.

Đoạn video có tên Turner Doomsday Video trong kho dữ liệu của CNN.

Cho đến nay, đoạn video này vẫn được lưu trữ trong kho dữ liệu của CNN. Và cũng có thể nếu kênh truyền hình này còn tồn tại cho đến ngày tận thế, sẽ có lúc đoạn video này được công chiếu trên kênh CNN trên toàn thế giới.

Theo The Verge

>>Những lời dự đoán về Ngày Tận Thế nổi tiếng nhất