[Video] Khoảnh khắc tuyệt vời giúp chúng ta nhận thấy sự chuyển động của Trái Đất

Thảo Nguyễn , Theo Trí Thức Trẻ

Chúng ta đều biết rằng Trái đất luôn chuyển động còn các vì sao mới là những vật đứng yên, thế nhưng liệu chúng ta có cảm nhận được sự chuyển động đó của Trái Đất.

Chắc hẳn bạn đọc đã không ít lần được xem những video quay lại bầu trời nhưng phần lớn trong số đó chúng ta đều được thấy sự di chuyển của các vì sao quanh Trái Đất và chắc chắn đó vẫn chưa phải sự tái hiện "đúng" cách mà Trái đất và các vì sao chuyển động.

Trên thực tế, các vì sao không hề di chuyển mà Trái Đất mới chính là đối tượng đang vận động từng giây, từng phút. Nhiếp ảnh gia Lance Page đã sắp xếp máy quay chuyển động song song cùng chòm sao Bắc Đẩu để cho người xem thấy được sự chuyển động của cả thế giới trong khi các vì sao vẫn đứng yên.

Cùng với video thú vị này, nhiếp ảnh gia cho biết: "Tôi đã nảy ra ý tưởng về một video tua nhanh thời gian (time-lapse) khác biệt và mới mẻ hơn, khi mà máy quay được hướng thẳng tới chòm sao Bắc Đẩu và gắn vào một trục thẳng hàng với các cảm biến nên máy quay này có thể xoay theo chuyển động của các ngôi sao trên bầu trời đêm."

Dưới đây là video rất đáng chú ý đó, chúng ta hãy cùng ngồi lại, thư giãn và du ngoạn với bầu trời huyền ảo này.

Tham khảo: gizmodo

>>[Video] Cùng chiêm ngưỡng những pha quay chậm cực chất (phần 2)

NỔI BẬT TRANG CHỦ