Volvo sẽ có xe chạy hoàn toàn bằng điện vào năm 2019, Tesla không còn độc quyền

TVD , Theo Trí Thức Trẻ

Tesla sẽ không còn là kẻ duy nhất sản xuất những chiếc ô tô chạy hoàn toàn bằng điện

Hãng xe Volvo vừa mới công bố một chiến lược phát triển mới, đó chính là những chiếc xe ô tô chạy hoàn toàn bằng điện và sẽ được ra mắt đầu tiên vào năm 2019. Và đây sẽ là sản phẩm quan trọng chiếm khoảng 10% doanh số của công ty.

Theo Wall Street Journal, một trong những lý do khiến cho Volvo quyết định xúc tiến kế hoạch này là do những thông tin liên quan đến vụ bê bối gian lận khí thải của VolksWagen. Do đó mà bên cạnh việc sản xuất những chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện, Volvo cũng sẽ ra mắt thêm nhiều phiên bản động cơ hybrid cho các mẫu xe trước đây của mình.

Trước đây, Volvo cũng đã ra mắt mẫu xe hybrid XC90, trang bị đồng thời một động cơ xăng 2.0L và một động cơ điện. Và trong thời gian tới, các mẫu xe S60, V60 wagon và XC60 crossover cũng đều sẽ có thêm phiên bản động cơ lai.

Còn đối với kế hoạch phát triển chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện, phía Volvo vẫn chưa tiết lộ bất kỳ thông tin nào. Tuy nhiên theo các báo cáo gần đây, thì chiếc xe điện của Volvo có thể sẽ là một phiên bản cải tiến từ S60, có thể đi được quãng đường 500km mỗi một lần sạc.

Và chiếc xe điện của Volvo sẽ là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Tesla Model 3 2016, khiến cho Tesla không còn là kẻ độc tôn trong công nghệ xe ô tô chạy điện. Elon Musk cũng từng khẳng định rằng những chiếc xe chạy bằng điện mới là tương lai của ngành công nghiệp sản xuất ô tô.

Tham khảo: BI

NỔI BẬT TRANG CHỦ