Xe điện của Tesla sẽ có khả năng tăng tốc như siêu xe thể thao

TVD , Theo Trí Thức Trẻ

Tesla vừa mới công bố một bản cập nhật lớn cho dòng xe điện Model S của mình.

Tesla vừa mới công bố một bản cập nhật lớn cho dòng xe điện Model S của mình, theo đó phiên bản mới sẽ có cải tiến về pin và điều đặc biệt là một chế độ giúp chiếc xe có sức mạnh như một siêu xe thể thao. Tesla gọi phiên bản này là Model S P85D.

Chế độ đặc biệt này được gọi là “Ludicrous Mode”, với một chút cải tiến từ việc cấp năng lượng cho động cơ, nó có thể khiến chiếc xe tăng tốc từ 0 lên 100km/h chỉ trong vòng 2,8s. Đó là khoảng thời gian tăng tốc tương đương với những siêu xe thể thao hàng đầu hiện nay như McLaren P1 hay LaFerrari.

Tesla has announced a number of optional upgrades for its Model S P85 D

Tesla cho biết họ đã thay đổi thiết kế cầu chì, để có thể tăng hiệu suất dòng điện mà không gây ra sự cố. Cụ thể, thay vì cầu chì nóng chảy khi dòng điện tăng đột ngột, nó sẽ liên tục giám sát và chỉ ngắt dòng điện khi cần thiết. Do đó mà dòng điện tối đa có thể cung cấp cho động cơ tăng từ 1.300 - 1.500 A.

Với điều chỉnh này, phiên bản Model S P85D có thể tăng tốc từ 0 - 100km/h chỉ trong 2,8s và từ 0 - 250 km/h trong 10,9s. Bên cạnh đó, Tesla cũng cải tiến gói pin cho phiên bản này.

The Tesla Model S P85 D interior remains unchanged

Với một gói pin 90 kWh (tăng từ 85 kWh), Tesla cho biết phiên bản mới này có thể chạy quãng đường 483km với vận tốc trung bình 105km/h. Tuy nhiên việc nâng cấp gói pin này sẽ tốn khoảng 3.000 USD.

Tesla cũng sẽ ra mắt một phiên bản giá rẻ hơn, với một động cơ đơn và gói pin 70 kWh. Phiên bản này sẽ có giá rẻ hơn 5.000 USD so với phiên bản Model S tiêu chuẩn. Còn đối với phiên bản P85D với đầy đủ các gói nâng cấp, người dùng sẽ phải bỏ ra thêm 10.000 USD.

Tham khảo: Gizmag

NỔI BẬT TRANG CHỦ