Xem video robot xe tăng của Nga tập trận như thế nào

Nguyễn Hải , Theo Trí Thức Trẻ

Không có thân hình to lớn, hay những khẩu pháo đồ sộ, nhưng những chiếc xe tăng điều khiển từ xa này đáng sợ không kém so với những gã khổng lồ khác.

Khi robot tham gia vào lĩnh vực chiến tranh, chúng không có hình dạng giống như chúng ta. Chúng sẽ bay trên trời với những chiếc cánh quạt trong động cơ, hay sẽ vượt qua biển giống như những quả ngư lôi kềnh càng. Hoặc sẽ giống như ở Nga, khi chúng lăn bánh trên chiến trường như những chiếc xe tăng thu nhỏ, mà không có ai ngồi bên trong cả. Uran-9 là một cỗ máy như vậy.

Clip chiếc Uran-9 quay đầu trên tuyết.

Uran-9 là một phương tiện chiến đấu không người lái trên chiến trường, hay còn là một robot xe tăng. Nó là sản phẩm mới nhất của dòng robot chiến đấu được sản xuất bởi Nga, và cũng như đa phần những người anh em của nó, Uran-9 vẫn chưa thực sự tham chiến lần nào. Được trang bị một khẩu súng máy, một khẩu pháo 30mm, và một số loại tên lửa. Được tạo ra nhằm hai mục đích chính, do thám và hỗ trợ hỏa lực, khi đi kèm binh lính trong chiến trường, như đoạn clip dưới đây.

Khả năng yểm trợ hỏa lực và che đạn cho bộ binh đằng sau của Uran-9.

Nó cũng có thể lao qua những bức tường cháy, như một chiếc xe tăng bình thường.

Uran-9 băng qua bức tường đang cháy.

Không thực sự là một robot tự động hoàn toàn, Uran-9 được điều khiển từ xa, vì vậy sẽ luôn có một người trực tiếp điều khiển cỗ máy này. Đó sẽ là một tin tốt cho những người vẫn lo lắng về một con robot sát thủ, khi chúng không được quyền tự ý sử dụng vũ khí. Và đây là những gì nó mang trên mình: tên lửa chống tăng với độ chính xác trong phạm vi 2 dặm, và tên lửa phòng không, biến nó thành một khối hỏa lực di động thực sự.

Và có lẽ chúng ta có thể thấy chúng sớm xuất hiện trên chiến trường. Ban đầu, nó được dự kiến sẽ đi vào phục vụ với mục đích quân sự trong năm 2017 hoặc 2018, nhưng trên trang Defence Blog cho biết, nó sẽ đi vào phục vụ sớm hơn, vào cuối năm nay. Ngoài ra, phía Nga cũng kỳ vọng có thể xuất khẩu những robot này.

Trong video dưới đây, Uran-9 cho thấy nó sẽ cao hơn một chút so với người. Vì vậy, chúng sẽ thấp hơn so với phần lớn các xe tăng chiến đấu, vốn thông thường cao tới 10 feet (hơn 3m). Ngoài ra, nhìn từ trên cao, Uran-9 cũng hẹp hơn so với xe tăng có người lái. Hãy cùng xem clip dưới đây:

Clip tập trận của Uran-9.

Tham khảo Popsci

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ