Xem bản thử nghiệm

Xốp hơi bong bóng - kỷ niệm tuổi thơ đã bị "khai tử"

Tuấn Lê , Theo Trí Thức Trẻ

Những tín đồ nghiện "bóp" xốp hơi sắp sửa phải tạm biệt với phiên bản cũ và sẽ không còn cơ hội để quay về tuổi thơ với sản phẩm này nữa.

Nhìn hình dưới chắc hẳn ai cũng đoán được đây là gì, loại xốp hơi này (tên gọi Bubble Wrap) có lẽ đã gắn bó với tuổi thơ của rất nhiều người cũng như cho đến nay đa số họ vẫn rất thích thú khi ngồi "bóp" bong bóng hơi này để nghe tiếng nổ li ti phát ra.

Tuy nhiên, thông tin mới đây từ Sealed Air, công ty chuyên sản xuất Bubble Wrap, cho biết họ sẽ tạo ra một phiên bản xốp mới nhưng sẽ không bóp nổ được như trước. Điều này cũng có nghĩa những tín đồ nghiện "bóp" xốp hơi sắp sửa phải tạm biệt với phiên bản cũ và sẽ không còn cơ hội để quay về tuổi thơ với sản phẩm này nữa.

Được biết, nguyên nhân Sealed Air quyết định thay thế phiên bản cũ vì nó chiếm nhiều diện tích và vì thế sẽ rất tốn kém cho công ty khi vận chuyển. Điều này cũng có nghĩa họ phải sử dụng nhiều xe tải để chở hàng hơn và tất nhiên hậu quả dẫn đến là thải ra nhiều khí ô nhiễm tới môi trường hơn.

Mẫu mới (bên trái) so với mẫu cũ (bên phải).

Mẫu mới (bên trái) so với mẫu cũ (bên phải).

Phiên bản mới sẽ có tên gọi iBubble, sản phẩm xốp này khi giao từ xưởng ra cho các công ty khách hàng sẽ không có hơi bên trong, khi các công ty này gói hàng sẽ sử dụng máy chuyên dụng để thổi phồng hơi cho xốp này, tuy nhiên điều đặc biệt là loại bong bóng hơi bên trong xốp mới này không thể bóp bể được.

Thực tế không hẳn phiên bản cũ sẽ bị thay thế hoàn toàn, tuy nhiên do giá thành của phiên bản mới rẻ hơn nên chắc chắn trong thời gian tới chúng ta sẽ không còn thấy Bubble Wrap nữa.

Cùng xem video Bubble Wrap được làm ra như thế nào:

 

Tham khảo: The Verge.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ