Khán giả Việt mất hết niềm tin vào phụ nữ sau khi xem series sci-fi "I Am Mother"

Poke, Theo Helino 

Nếu như câu chuyện về Tarzan được nuôi lớn bởi khỉ đột đã đủ kì lạ rồi thì việc được nuôi dưỡng khôn lớn bởi robot trong I Am Mother sẽ đưa bạn lên một tầm cao mới.

Cuộc sống ngày càng phát triển, xã hội càng tiện lợi và chúng ta đang sống tại một thời đại khi mà bạn có thể làm mọi việc trong cuộc sống chỉ với một cú nháy chuột đơn giản. Nếu xã hội cứ tiếp tục như vậy, hãy thử tưởng tượng trong tương lai gần, bằng sức mạnh của trí tuệ nhân tạo, liệu rằng có một ngày những robot sẽ thay thế con người và chúng sẽ trở thành chủ nhân của nền văn minh mới.

Khán giả Việt mất hết niềm tin vào phụ nữ sau khi xem series sci-fi I Am Mother - Ảnh 1.

Một thế giới hậu tận thế, nơi chỉ còn có sắt thép có thể sinh tồn được Netflix khắc họa chân thực

Bối cảnh của I Am Mother kể về giai đoạn robot đã dần thay thế con người trên hành tinh xanh, khi mà con người đã dần tuyệt chủng còn thế giới rơi vào giai đoạn hậu tận thế khi tài nguyên đã bị khai thác cạn kiệt. Những con robot đang dần dần tiếp quản Trái Đất khi con người không còn nữa.

I Am Mother là câu chuyện kể về một con Robot với nhiệm vụ bảo vệ hơn 63.000 phôi thai người, nó chọn lọc ra phôi thai khỏe mạnh nhất để nuôi dưỡng và dạy dỗ, nó đã lựa chọn và nuôi dưỡng một cô bé trở thành một thiếu nữ xinh đẹp, cô bé sẽ là "vật mẫu" thí nghiệm để tái sinh loài người.

Khán giả Việt mất hết niềm tin vào phụ nữ sau khi xem series sci-fi I Am Mother - Ảnh 2.

Một lựa chọn duy nhất giữa 63000 cá thể sống

Mọi chuyện tưởng chừng như sẽ thành công cho đến khi có một người phụ nữ lạ đột ngột xuất hiện và tiết lộ những âm mưu thật sự của binh đoàn Robot đối với thí nghiệm này. Cô bé sẽ phải đưa ra lựa chọn tin tưởng đồng loại của mình hay người nuôi nấng mình từ nhỏ.

Một thế giới chỉ có phụ nữ là những người quyết định vận mệnh của Trái Đất

Không giống như bất kì một bộ phim nào khác, I Am Mother không có hình bóng của một người đàn ông nào cả. Thay vào đó, tất cả những nhân vật trong phim đều là phụ nữ, các Robot cũng tự nhận mình là Mother (người mẹ).

Khán giả Việt mất hết niềm tin vào phụ nữ sau khi xem series sci-fi I Am Mother - Ảnh 3.

Bộ phim đang cố xây dựng một tương lai của nữ quyền khi sự tồn vong, hủy diệt và tranh chấp xung đột của thế gian đều nằm trong quyết định và hành động của người phụ nữ. Đây là tác phẩm đầu tiên với chủ đề Robot hủy diệt của Netflix xây dựng thành công hình ảnh phụ nữ mạnh mẽ và đầy quyền lực.

Người xem vừa phải rùng mình hoảng sợ vì sự nguy hiểm đến ám ảnh của những phụ nữ khi họ làm mọi thứ để bảo vệ được quan điểm của mình. Đồng thời cũng phải tan chảy vì những giây phút mẫu tử của Mother với cô con gái của mình.

Khán giả Việt mất hết niềm tin vào phụ nữ sau khi xem series sci-fi I Am Mother - Ảnh 4.

Cũng chính vì việc chỉ sử dụng phụ nữ làm nhân tố chủ đạo trong phim, nên cái tên I Am Mother của phim càng trở nên quyền lực. Cái tên này như một lời khẳng định hùng hồn của những người phụ nữ trong phim. Khi họ không chỉ mạnh mẽ, dũng cảm mà còn cực kì đáng sợ mỗi khi họ giành giật lấy đứa con của mình. Ẩn sâu dưới sự đáng sợ đó cũng chính là sự quan tâm đến từ tình mẫu tử của Mother dành cho con gái của mình.

Khán giả Việt mất hết niềm tin vào phụ nữ sau khi xem series sci-fi I Am Mother - Ảnh 5.

Không chỉ khai thác yếu tố con người trong phim, I Am Mother cực kì khác biệt khi xây dựng được cả góc khuất chiều sâu và những thay đổi trong chính tâm lý của những con Robot. Đây là một yếu tố rất đặc biệt và thú vị mà chỉ một vài bộ phim có thể làm được điển hình như The Terminal (Kẻ hủy diệt) trước đây.

I Am Mother trở thành một cơn gió lạ giữa những bộ phim tâm lý trên Netflix

Ngay từ khi ra mắt, khán giả khắp nơi trên thế giới đã dành những lời tán dương dành cho bộ phim giả tưởng của Netflix. Đa số mọi người đều cho rằng I Am Robot sẽ là hướng đi mới của nền điện ảnh giống như Love, Death, and Robots trước đây.

Khán giả Việt mất hết niềm tin vào phụ nữ sau khi xem series sci-fi I Am Mother - Ảnh 6.

Khán giả Việt rất thích thú với trải nghiệm từ I Am Robot

I Am Robot là một tác phẩm giả tưởng đậm chất nghệ thuật và ý nghĩa nhân văn sâu sắc, hứa hẹn sẽ khiến người xem phải rơi nước mắt vì tình mẫu tử trong phim.

I Am Robot hiện đang chiếu trên kênh truyền hình Netflix.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ