Khí chất của tỷ phú giàu nhất thế giới: Jeff Bezos dắt chó robot đi dạo tại hội nghị thường niên của Amazon

Z-Lion , Theo Trí Thức Trẻ

Một hành động khai mạc MARS 2018 không thể "chất" hơn đến từ vị CEO của Amazon.

Mới đây, vị CEO của Amazon đã đăng tải một tấm ảnh cực ngầu trên Twitter cá nhân, cho thấy ông đang đi dạo cùng chú chó robot SpotMini, người bạn bốn chân mới của mình. Bức ảnh này đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của rất nhiều cư dân mạng vì độ "chất" và "bá đạo" có một không hai của Bezos. Bên cạnh đó, SpotMini cũng chính là mẫu robot từng gây sốt khi có thể tự mình mở cửa mà không cần đến sự trợ giúp của con người.


Bức ảnh cực bá đạo của Jeff Bezos và thú cưng mới của mình tại MARS 2018.

Bức ảnh cực bá đạo của Jeff Bezos và "thú cưng" mới của mình tại MARS 2018.

SpotMini thậm chí còn "khôn" hơn rất nhiều chú chó thật khi có thể tự mở cửa mà không cần ai giúp.

Hành động độc đáo của Bezos được xem là sự khởi đầu không thể hoàn hảo hơn cho hội nghị thường niên MARS. Đây là sự kiện quen thuộc dành cho đội ngũ lãnh đạo, nhân viên nội bộ của Amazon cùng một số khách mời đặc biệt để cùng thảo luận về các chủ đề machine learning, nhà tự động hóa (nhà thông minh), công nghệ robot và khám phá vũ trụ.

Cũng chính tại hội nghị MARS 2017, Bezos đã đích thân thử nghiệm chú robot cao gần 4 mét cực kỳ nổi tiếng của công ty Hàn Quốc Hankook Mirae Technology. Tuy nhiên, mặc dù mang dáng dấp khá giống một người máy Transformer nhưng đến nay, dường như robot khổng lồ này chưa có nhiều ứng dụng trong thực tế.

Dường như mỗi năm, Jeff Bezos luôn "chất" theo cách riêng của mình.

Ngoài chú thú cưng “bá đạo” SpotMini ra, Bezos còn so tài “bottle flip” (beer pong) với một chú robot khác ngay tại MARS 2018. Trò chơi này yêu cầu người chơi phải tung chai nước lên cao sao cho khi rơi xuống, chai nước có thể đứng vững trên mặt đất. Nhưng rất tiếc là cả người và máy đều không thể chinh phục thử thách đó.

Cuộc so tài mà không có chiến thắng giữa Jeff Bezos và một chú robot khác tại MARS 2018.

Theo CNBC

NỔI BẬT TRANG CHỦ