Toyota ra mắt robot bóng rổ với khả năng ném "bách phát bách trúng", vượt qua cả các cầu thủ chuyên nghiệp

Z-Lion , Theo Trí Thức Trẻ

Với công nghệ AI cao cấp cùng hơn 200.000 cú ném luyện tập, chú robot này đã xuất sắc đạt đến trình độ ném bóng với độ chuẩn xác 100%.

Mới đây, các kỹ sư và đội ngũ nghiên cứu của Toyota đã cho ra mắt một người máy với khả năng ném bóng rổ điêu luyện “bách phát bách trúng”, thậm chí còn dễ dàng vượt qua cả các cầu thủ chuyên nghiệp. Đặc biệt hơn, chú robot này là sản phẩm ngẫu hứng được tạo ra trong… thời gian rảnh rỗi của họ.

Được biết, chú robot này có tên là Cue và được lấy cảm hứng từ bộ truyện tranh đình đám Slam Dunk. Các nhà nghiên cứu tích hợp công nghệ trí tuệ nhân tạo cho Cue để có thể mô phỏng lại những động tác, kỹ thuật ném bóng hoàn hảo nhất. Sau hơn 200.000 cú ném luyện tập, cuối cùng thì chú robot này cũng đã sở hữu khả năng ghi điểm tuyệt vời đến mức nhiều người phải ghen tị.

Toyota ra mắt robot bóng rổ với khả năng ném bách phát bách trúng, vượt qua cả các cầu thủ chuyên nghiệp - Ảnh 1.

Các nhà nghiên cứu đã sử dụng công nghệ AI để Cue có thể ném bóng với tỉ lệ chính xác tối đa.

Bên cạnh đó, Cue “chỉ” sở hữu chiều cao 1.85m, khá khiêm tốn so với mặt bằng chung các cầu thủ NBA hiện nay. Ngoài khả năng ném bóng ra, chú robot này cũng có thể di chuyển nhờ hệ thống bánh xe gắn dưới chân đế của mình với sự trợ giúp của đội ngũ kĩ thuật.

Trong bài thử nghiệm ném bóng mới nhất, Cue đã đánh bại hai tuyển thủ chuyên nghiệp đến từ đội bóng rổ Alvark Tokyo của Nhật Bản với tỉ số 10 - 8. Đáng chú ý là chú robot này đã thực hiện thành công toàn bộ lượt ném của mình, trong khi hai anh chàng cầu thủ kia dù cũng rất xuất sắc nhưng cuối cùng cũng đành ngậm ngùi chịu thất bại chung cuộc.

Loạt ném bóng "cân não" giữa Cue và hai tuyển thủ chuyên nghiệp.

Theo CNBC

Bình luận