Khỉ đột tạo dáng selfie cùng các chú kiểm lâm ở Congo khiến internet thích thú

  Long.J,  

  Trong đó, anh kiểm lâm Mathieu Shamavu selfie với 2 con khỉ đột "rất biết pose", xa xa có 1 anh kiểm lâm nữa. Chỉ trong vòng hơn 1 tuần, bức ảnh đã thu hút gần 20.000 likes, 17.000 chia sẻ.

  Điều khiến tấm ảnh selfie dưới đây cực hot trên internet vài ngày qua, không phải là sự xuất hiện của nhân vật nổi tiếng, mà là những con khỉ đột đẹp trai ở Vườn Quốc gia Virunga, Congo.

  Theo thông tin trên website chính thức của Vườn Quốc gia Virunga, khu vực này bị ảnh hưởng nặng nề bởi chiến tranh trong suốt 2 thập kỷ qua.

  "Virunga được bảo vệ bởi đội ngũ với hơn 600 kiểm lâm tận tụy," website cho hay.

  "Hầu hết trong đó là dân địa phương, bất kể nam nữ, họ đều phải trải qua huấn luyện khắc nghiệt, mạo hiểm mạng sống hàng ngày để bảo vệ những cá thể khỉ đột núi cuối cùng đang có nguy cơ tuyệt chủng..."

  Những kẻ săn trộm rất tàn ác, chúng có thể bất chấp thủ đoạn để thỏa mãn lòng tham vô đáy. Tưởng như cuộc sống của kiểm lâm Virunga rất stress, họ lại tỏ ra thích thú cuộc sống bên những con khỉ đột. Ý thức được kiểm lâm là bạn, khỉ đột ở đây cũng tỏ ra thân thiện và thi thoảng ra chụp ảnh cùng.

  Khỉ đột tạo dáng selfie cùng các chú kiểm lâm ở Congo khiến internet thích thú - Ảnh 1.

  Tấm ảnh này được đăng lên fanpage của nhóm kiểm lâm với chú thích: "Một ngày khác ở văn phòng..."

  Trong đó, anh kiểm lâm Mathieu Shamavu selfie với 2 con khỉ đột "rất biết pose", xa xa có 1 anh kiểm lâm nữa. Chỉ trong vòng hơn 1 tuần, bức ảnh đã thu hút gần 20.000 likes, 17.000 chia sẻ.

  Và đó là khỉ đột thật 100%, loài động vật có thể "đấm phát chết luôn" một người đàn ông trưởng thành.

  Còn 1 bức ảnh "gia đình", được chụp vào năm ngoái, anh kiểm lâm tên Patrick Sadiki cũng pose cùng 2 con khỉ đột nói trên.

  Khỉ đột tạo dáng selfie cùng các chú kiểm lâm ở Congo khiến internet thích thú - Ảnh 2.
  Khỉ đột tạo dáng selfie cùng các chú kiểm lâm ở Congo khiến internet thích thú - Ảnh 3.

  Mathieu Shamavu và 1 cậu khỉ nhỡ

  Không phải nhà kính cao tầng, văn phòng của kiểm lâm Virunga là núi rừng và đồng nghiệp của họ là động vật hoang dã. Thi thoảng còn phải chạm trán hội săn trộm và có thể bỏ mạng bất cứ lúc nào.

  Chúng ta phải đi làm mấy hôm nóng nực như vừa rồi chưa có gì đáng để kêu ca đâu nhé!

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ