Khó chịu vì dung lượng thấp, một người dùng đã "chế" thành công bộ nhớ 64GB cho Nexus 5

  Trần Vinh,  

  Không chỉ đơn giản là nhấc con chip eMMc 32GB và hàn 1 con chip 64GB vào, người dùng này đã phải tìm cách khai báo lại firmware của máy. Cũng may đó là Nexus 5.

  Nexus 5 là chiếc điện thoại mà Kapetz2, một thành viên của điễn đàn XDA cực kỳ thích dùng, chiếc điện thoại này gần như là hoàn hảo đối với anh ta, nhưng duy chỉ có một điểm trừ nhỏ: nó chỉ có bộ nhớ trong 32GB, không hơn không kém. Khó chịu với cái bộ nhớ còm này, anh ta quyết định mua con chip nhớ khác có dung lượng 64GB, cao hơn về thay cho nó.

   mod bộ nhớ của Nexus 5 lên 64GB

  mod bộ nhớ của Nexus 5 lên 64GB

  KApetz2 mua con chip nhớ có dung lượng 64GB trên mạng về vì biết rằng anh ta có thể thay thế bộ nhớ cũ của Nexus 5 , mang lại bộ nhớ gấp đôi cho chiếc điện thoại yêu quí của mình. Việc này, tuy nhiên lại không đơn giản như mô tả, có thể thay thế chip nhớ này, nhưng Firmware của chiếc điện thoại phải nhận ra được chip nhớ mới được thay vào. Mặc định Firmware sẽ không nhận ra con chip mới này, bởi vì chiếc Nexus 5 chỉ có dung lượng tối đa là 32GB.

   Chip nhớ được đặt tên trong schematic là U5300-U3000.

  Chip nhớ được đặt tên trong schematic là U5300-U3000.

  Vì vậy anh ta đã hỏi khắp diễn đàn XDA cách chỉnh sửa bảng dữ liệu để Nexus 5 nhận được chip nhớ mới thay vào. Mới đầu mọi người còn không biết anh chàng này nói về vấn đề gì, một số khác thì đoan chắc rằng chẳng thể mod được chiếc điện thoại Nexus 5 dung lượng 64 GB. Nhưng cuối cùng thì anh này cũng làm được.

   Thành quả

  Thành quả

  Nếu việc anh chàng này thành công trong việc mod chiếc điện thoại Nexus 5 của mình làm bạn bị kích thích, và bạn biết rõ mọi thứ mình sẽ làm, thì việc thay thế con chip bằng con khác có dung lượng cao hơn đã nằm trong khả năng của bạn. Nhưng cẩn thận là không thừa, bạn nên tham khảo Topic của anh chàng này tại link dưới đây để chiếc Nexus 5 nhận ra chip nhớ mới bằng cách chỉnh sửa bảng phân vùng dữ liệu.

  Bạn đọc quan tâm cách thức làm việc này có thể tham khảo tại đây.

  Tham khảo: GSM Arena

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày