Khoa học chứng minh: Đàn ông hài lòng với tình anh em hơn là tình ái

Long.J , Theo Trí Thức Trẻ

Đàn ông dễ đem hết lòng hết dạ ra với nhau hơn là với phụ nữ.

Nghe khá kỳ lạ nhưng một nghiên cứu gần đây đã phát hiện ra rằng: Đàn ông trẻ tuổi nhận được nhiều sự thỏa mãn về cảm xúc hơn từ anh em, bạn bè thay vì những mối quan hệ lãng mạn với người khác giới.

Nghiên cứu này được công bố trên tạp chí Đàn ông và Tính đực (Men and Masculinities), nhóm tác giả muốn tìm hiểu xem tình bằng hữu so với tình ái lãng mạn khác nhau như thế nào trong thế kỷ 21.

Và câu trả lời là, khoảng 30 anh trai thẳng khẳng định đàn ông mang đến cho họ nhiều thứ hơn là chị em - từ mặt cảm xúc, xã hội cho tới giải quyết xung đột. Tóm lại là khó có thể chia sẻ hết những thứ đó với người yêu hoặc vợ.

Ngoài kết quả nghiên cứu, điều này đã được chứng minh bởi tình bạn giữa những người đàn ông nổi tiếng. Hãy nhìn vào tình huynh đệ của Ryan Reynold và Hugh Jackman, Obama và Joe Biden hoặc Jason Momoa và Henry Cavill...

Khoa học chứng minh: Đàn ông hài lòng với tình anh em hơn là tình ái - Ảnh 1.
Khoa học chứng minh: Đàn ông hài lòng với tình anh em hơn là tình ái - Ảnh 2.
Khoa học chứng minh: Đàn ông hài lòng với tình anh em hơn là tình ái - Ảnh 3.

Chị em phụ nữ chắc gì tình cảm được như hai anh này

Nếu bạn là một cô gái, hãy nhìn nụ cười trên môi những anh chơi thân phía trên và nói rằng không muốn người yêu mình có hội anh em như thế!

Theo Time, xã hội thay đổi khiến tình bạn đặc biệt thân thiết giữa các anh con trai trở nên bình thường và dễ chấp nhận hơn. Tuy nhiên, nhóm tác giả cảnh báo rằng, tình bằng hữu son sắt quá sẽ gây một số ảnh hưởng tiêu cực đến tình yêu.

30 anh trai thẳng trong nghiên cứu đều là sinh viên năm 2 và trước đây đã có người yêu.

Chưa hết, mỗi anh đều có ít nhất 1 mối quan hệ bền chặt với 1 anh khác, người mà họ sẵn sàng chia sẻ bí mật, thể hiện tình cảm, ngủ cùng giường... 

Kết quả khá bất ngờ và mở ra nhiều điều mà chị em chưa nghĩ tới. Tổng kết, hầu hết các ứng viên cho biết họ cảm thấy ít bị phán xét hơn khi ở với anh em, dễ vượt qua xung đột và chia sẻ được nhiều cảm xúc hơn với bạn gái.

Một nhà khoa học trong nhóm tác giả nói: "Tình ái chỉ là tạm thời, tình bằng hữu mới là vĩnh cửu."

Một lần nữa, nếu bạn là một cô gái và phát hiện ra người yêu mình nhắn tin với trai và hay cười tủm tỉm, đừng quá lo lắng!

Theo Unilad

NỔI BẬT TRANG CHỦ