Những người thành công nhất không thực sự làm việc từ 4h sáng, mà theo kế hoạch phù hợp với bản thân

Long.J , Theo Trí Thức Trẻ

"Những người thành công nhất thế giới không lo lắng về việc người khác thức dậy vào lúc nào. Họ ngủ dậy, làm việc dựa theo kế hoạch phù hợp với bản thân."

CEO Apple, Tim Cook, bắt đầu ngày mới vào lúc 3h45 sáng; CEO General Motors, Mary Barra, có mặt tại văn phòng lúc 6h sáng; Tác giả của những tác phẩm "best-selling", Dan Brown, cũng dậy từ 4h sáng, uống sinh tố và một cốc cà phê đặc rồi bắt đầu làm việc.

Còn nhiều trường hợp thành công dậy rất sớm ta khó lòng liệt kê đầy đủ. Tuy nhiên, không phải ai dậy sớm cũng tốt.

Nhà tâm lý học Adam Grant nói: "Những người thành công nhất thế giới không lo lắng về việc người khác thức dậy vào lúc nào. Họ ngủ dậy, làm việc dựa theo kế hoạch phù hợp với bản thân."

Những gì phù hợp với những "chú chim sớm" có thể không phù hợp với bạn, bởi thời gian ta bắt đầu ngày mới không liên quan đến mức độ thành công của bạn.

Thành công được đo đếm bằng những gì bạn đạt được và quan trọng, là cách bạn chọn để hoàn thành mục tiêu.

Những người thành công nhất không thực sự làm việc từ 4h sáng, mà theo kế hoạch phù hợp với bản thân - Ảnh 1.

Về việc dậy sớm

Hầu hết những người chọn dậy sớm để có lợi thế về mặt thời gian cho bản thân. Vào khung giờ mà dường như chỉ có chim hót líu lo, sẽ ít bị làm phiền, ít email và cuộc gọi hơn. Bắt đầu làm việc sớm hơn mọi người cho phép bạn có những sự chủ động nhất định.

Một số người lại chọn dậy sớm để sốc tinh thần cho cả ngày mới nhờ tập thể dục. Khoa học đã chứng minh, tập luyện với cường độ thích hợp trong 20 phút có thể cải thiện tâm trạng trong 12 giờ tiếp theo.

Hoặc, bạn nghe thấy The Wall Street Journal bảo rằng, 4h sáng là thời điểm mà con người có năng suất cao nhất trong ngày.

Dậy sớm hay dậy muộn thực sự không quá quan trọng

Khi nào bạn bắt đầu làm việc không thành vấn đề, khi nào ngưng làm việc cũng không thành vấn đề nốt.

Điều quan trọng là bạn làm được những gì trong giờ làm việc - Đừng thức dậy vào một thời điểm nhất định chỉ vì Tim Cook cũng làm thế. Hãy trải nghiệm và chọn ra khung giờ thích hợp nhất với bản thân.

Thành công không liên quan gì đến thời gian bạn bắt đầu hoặc hoàn thành. Thành công là tất cả những gì bạn đạt được.

Đưa ra quyết định có ý thức về thời gian để thức dậy. KHông phải lựa chọn mang tính phản xạ hay bắt chước, mà nên là quyết định chu toàn, thông minh và logic với bản thân. Chỉ đơn giản như vậy thôi, nhưng đó mới là điều quan trọng.

Theo Inc.

Bình luận