Khoa học chứng minh: Nghỉ hưu sớm như Jack Ma sẽ giúp chúng ta sống lâu hơn

  Hieu.DC,  

  Jack Ma đã từng nói, ông muốn chết trên một bãi biển hơn là trong văn phòng, và khoa học hoàn toàn ủng hộ điều này.

  Tỷ phú Jack Ma gần đây đã tuyên bố, mình sẽ không quay trở lại lãnh đạo Alibaba nữa, đây có thể coi là một bước tiến lớn để thực hiện kế hoạch nghỉ hưu sớm của ông, cũng như rời bỏ công ty mà ông đã thành lập 19 năm trước.

  Tuy vậy, việc nghỉ hưu của Jack Ma sẽ không chỉ giúp ông có nhiều thời gian ngoài công việc để đi nghỉ dưỡng hơn, mà thậm chí còn giúp ông sống thọ hơn, theo như một nghiên cứu của các nhà khoa học Phần Lan đã công bố gần đây.

  Khoa học chứng minh: Nghỉ hưu sớm như Jack Ma sẽ giúp chúng ta sống lâu hơn - Ảnh 1.

  Khoa học đã chứng minh: Nghỉ hưu sớm như Jack Ma sẽ giúp chúng ta sống lâu hơn

  Cụ thể, nghiên cứu trong 40 năm với đối tượng 1.222 giám đốc ở độ tuổi trung niên cho thấy, ngay cả những vị lãnh đạo có tần suất làm việc dày đặc vẫn có thể cải thiện được tuổi thọ, nếu họ biết cách dành thời gian nhất định cho các kỳ nghỉ.

  Nghiên cứu chỉ ra rằng, các vị trí cấp cao như giám đốc điều hành khi có những kỳ nghỉ dưỡng từ 3 tuần trở lên mỗi năm sẽ sống thọ hơn những ai đi nghỉ với thời gian ít hơn hoặc bằng 3 tuần. Tuổi thọ của con người càng được cải thiện nếu dành càng nhiều thời gian đi nghỉ, hơn là làm việc liên tục.

  Giáo sư Timo Strandberg tới từ Đại Học Helsinki, Phần Lan đã chia sẻ trong Hội Nghị tim mạch Châu Âu: Dừng hút thuốc lẫn ăn uống lành mạnh hơn đều không thể bù đắp được tần suất làm việc quá sức, không có chút thời gian nghỉ ngơi, ông cũng cho biết, những kỳ nghỉ là một phương pháp thực sự tốt để giảm stress.

  Khoa học chứng minh: Nghỉ hưu sớm như Jack Ma sẽ giúp chúng ta sống lâu hơn - Ảnh 2.

  Jack Ma từng chia sẻ, ông thà chết hơn trên bãi còn hơn là trong văn phòng

  Năm 2013, khi Jack Ma rời khỏi vị trí CEO của Alibaba và giữ quyển chủ tịch, ông nghĩ mình "sẽ có nhiều thời gian rảnh hơn để chơi golf trên bãi biển". Tuy nhiên, sau đó Jack Ma vẫn phải duy trì một lịch làm việc dày đặc, tốn tới hàng trăm giờ đồng hồ dành cho mục đích di chuyển vì công việc.

  Jack Ma cũng nhấn mạnh, thời khắc hạnh phúc nhất của ông là lúc mình vẫn còn làm một giáo viên nghèo, và ông thà chết trên một bãi biển chứ không phải trong văn phòng. Hiện giờ, Jack Ma đã dần rời xa công việc và bắt đầu hoạt động như một nhà từ thiện.

  Tham khảo NextShark

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ