Khóa học online giới thiệu Linux trị giá 2400 USD được miễn phí

MT,  

(GenK.vn) - Khóa học miễn phí giới thiệu về Linux (introduction to Linux) do Linux Foundation phối hợp với trang edX, tổ chức vào mùa hè này.

Mới đây, tổ chức Linux Foundation vừa công bố họ sẽ hợp tác với edX, để tổ chức một khóa học giới thiệu về Linux (introduction to Linux) miễn phí và cho phép tất cả những ai quan tâm tham gia. EdX là một trang web phục vụ học tập phi lợi nhuận do 2 trường đại học Harvard và MIT quản lý.

Khóa học online giới thiệu Linux trị giá 2400 USD được miễn phí

Linux Foundation từng mở nhiều khóa học trên website của họ, tuy nhiên thông thường các khóa học này sẽ thu phí học viên, với chi phí có thể lên tới 2000 USD. Khóa học giới thiệu Linux nói trên thường có phí 2400 USD, sẽ là khóa đầu tiên được Linux Foundation miễn phí (Massive Open Online Course - MOOC). 

Linux Foundation cho biết lớp học về Linux miễn phí này sẽ được mở trong mùa hè, tuy nhiên, hiện hãng chưa công bố thời gian cụ thể. Jennifer Cloer, Giám đốc Truyền thông (Director of Communications) của Linux Foundation, cho biết đã có 2500 người đăng kí lớp học này trong vòng 24 giờ sau khi công bố được đưa ra. Khóa học không có bất kì yêu cầu nào khi đăng kí, và theo thông tin trên website, hầu hết những người tham gia sẽ phải mất từ 40 tới 60 giờ để hoàn thành. Ngoài ra, nếu mọi thứ diễn ra suôn sẻ, Linux Foundation cho biết họ có thể cân nhắc tiếp tục hợp tác với edX để mở nhiều khóa học khác trong tương lai. Linux Foundation cũng coi đây là một dịp để thúc đẩy sự phát triển của Linux, giúp nhiều người hơn nữa tiếp cận nền tảng mở này. 

Tham khảo: Arstechnica/ Linux Foundation

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ