Khóa màn hình máy tính khi không sử dụng đến

Phùng Khúc,  

Nếu bạn là người thường xuyên rời máy tính khi làm việc thì tốt nhất nên cài một chương trình khóa màn hình

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin ngày nay, bạn hoàn toàn có thể mua hàng hóa trực tuyến khi ngồi ở nhà, có thể gặp gỡ bạn bè qua mạng xã hội, có thể giao dịch ngân hàng mà không cần ra tới ngân hàng… tất cả có thể thực hiện được khi máy tính hoặc các thiết bị thông minh có kết nối Internet.

Các tài khoản email, thông tin đăng nhập, thẻ tín dụng, tài khoản ngân hàng được lưu trên máy tính nếu không được bảo vệ cẩn thận có thể bị đánh cắp bởi những người tò mò nên việc lưu chúng vào một nơi an toàn là điều cần thiết. Ngoài ra, nếu bạn là người thường xuyên rời máy tính khi làm việc thì tốt nhất nên cài một chương trình khóa màn hình máy tính khi bạn rời đi trong chốc lát nhưng không muốn tắt máy đi, Mouse Lock sẽ giúp bạn làm điều này.

Mouse Lock sẽ khóa con trỏ chuột của bạn, không ai có thể di chuyển chuột trong khi bạn vắng mặt. Mouse Lock sẽ sử dụng mật khẩu để khóa và màn hình sẽ bị làm mờ đi.

Nhiều người sẽ hỏi tại sao không sử dụng tính năng khóa màn hình có sẵn trong Windows? Mouse Lock có chút khác biệt so với tính năng khoá màn hình trong Win ở chỗ bạn không thể nào di chuyển được chuột nên không thể thực hiện bất kỳ một tác vụ nào khác cả, đề phòng ‘cao thủ’ nào đó mở một chương trình thứ ba và vô hiệu hóa tính năng khóa chuột trong Win

Đầu tiên, bạn download Mouse Lock về tại đây. Đây là chương trình tự chạy nên bạn không cần phải cài đặt vào máy.

 

Khóa màn hình máy tính khi không sử dụng đến
 

Trong lần khởi động đầu tiên, Mouse Lock sẽ yêu cầu tạo mật khẩu cho chương trình.

Khóa màn hình máy tính khi không sử dụng đến
 

Trong thiết lập nâng cao, bạn có thể cấu hình một số chức năng sau:

-    Ngăn không cho bất kỳ phần mềm nào ngăn cản hoạt động của Mouse Lock

-    Bật Mouse Trap

-    Mở nền

-    Không cho phép di chuyển cửa sổ

-    Chỉnh độ mờ của màn hình

Khóa màn hình máy tính khi không sử dụng đến
 

Một khi chuột bị khóa, chuột sẽ bị mắc kẹt trong cửa sổ nhập mật khẩu đặt tại trung tâm màn hình. Bạn không tài nào di chuột được, cũng không thể di chuyển cửa sổ Mouse Lock. Và tất nhiên khu vực màn hình bị làm mờ không thể nào tiếp cận được. Cách duy nhất là gõ đúng mật khẩu để trở lại màn hình làm việc.

Tham khảo: Addictivetips

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ