Khởi động ứng dụng và gọi điện nhanh với Launcher cho iOS

GenQ,  

Với widget của Launcher, người dùng iOS có thể mở nhanh một ứng dụng ngay từ trung tâm thông báo

Launcher là ứng dụng hỗ trợ widget trên iOS 8 rất nổi tiếng nhờ vào sự tiện lợi và nhanh chóng mà nó mang lại. Trên iOS 8 thì Apple đã bổ sung thêm hệ thống widget, tận dụng điều này, Launcher muốn người dùng truy cập nhanh vào các phần mềm thông qua thanh thông báo ở phía trên. Chỉ việc kéo thanh thông báo xuống, widget Launcher sẽ hiển thị những ứng dụng mà người sử dụng cần mở mà không phải tìm kiếm tốn thời gian.

Launcher tận dụng hệ thống widget mới trên iOS 8 rất hiệu quả
Launcher tận dụng hệ thống widget mới trên iOS 8 rất hiệu quả

Ngoài việc mở nhanh một ứng dụng nào đó, người dùng cũng có thể mở nhanh một trang web nào đó hoặc tạo địa chỉ liên lạc với chỉ một bấm là gọi. Vì hỗ trợ rất nhiều thứ nên Launcher cũng cho phép ta sắp xếp lại các icon để không bị rối và dễ dàng phân loại hơn.

Launcher cho phép người dùng mở ứng dụng rất nhanh chóng ngay từ thanh thông báo
Launcher cho phép người dùng mở ứng dụng rất nhanh chóng ngay từ thanh thông báo

Giao diện Launcher là một màn hình đen trống, đây là bởi người dùng chưa thêm bất kỳ thứ gì vào cả. Để thêm thì ta ấn vào dấu , chúng ta có tổng cộng 4 lựa chọn: thêm địa chỉ liên lạc và những tương tác liên quan, thêm các ứng dụng trên widget, thêm địa chỉ website, hoặc tuỳ chỉnh một ứng dụng nào đó chạy theo ý muốn.

Có tổng cộng 4 lựa chọn: tạo địa chỉ liên lạc, mở ứng dụng, tuỳ chỉnh ứng dụng hoặc mở trang web
Có tổng cộng 4 lựa chọn: tạo địa chỉ liên lạc, mở ứng dụng, tuỳ chỉnh ứng dụng hoặc mở trang web

Đầu tiên là Contact Launcher hay địa chỉ liên lạc, nó sẽ cho phép người sử dụng thêm vào bất cứ điều gì liên quan đến liên lạc, ví dụ như: gọi nhanh một ai đó - chỉ việc ấn vào icon là sẽ có cuộc gọi, email một ai đó/mở trình soạn email/mở ứng dụng email gốc. Ngoài ra còn có gọi điện Facetime, tìm đường trên Google Maps, nhắn tin một ai đó/mở trình soạn tin nhắn, Whatsapp.

Launcher hỗ trợ truy cập nhanh vào rất nhiều ứng dụng, tất nhiên không phải là tất cả
Launcher hỗ trợ truy cập nhanh vào rất nhiều ứng dụng, tất nhiên không phải là tất cả

Với App Launcher tức là tuỳ chỉnh mở nhanh một ứng dụng - đây cũng chính là phần đáng giá nhất trên Launcher. Người dùng sẽ được cung cấp một danh sách các ứng dụng (lưu ý là không phải ứng dụng nào trong máy cũng được Launcher hỗ trợ), sau khi tìm được ứng dụng ưng ý, chỉ cần chọn vào đó, sửa tên lại tuỳ thích rồi xong. Bây giờ ứng dụng đó sẽ xuất hiện trên thanh thông báo của iPhone.

Phần Web Launcher thì rất đơn giản, ta chỉ việc thêm một địa chỉ liên kết nào đó mà ta hay vào hằng ngày, khi nhấn vào icon thì nó sẽ mở Safari và truy cập đến đường dẫn đó. Custom Launcher cho phép người sử dụng tuỳ chỉnh một đường link nào đó trong trường hợp Launcher không hỗ trợ sẵn.

Launcher hiện đang miễn phí cho iOS, tuy nhiên khi dùng bản không có phí thì người dùng chỉ có thể thêm tối đa 8 ứng dụng trên thanh widget. Khi mua bản Pro với giá 3,99 USD thì ta sẽ có thêm nhiều lựa chọn hơn như: Ẩn tên dưới mỗi icon, chỉnh được kích thước của từng ứng dụng trên thanh widget. Với việc thu nhỏ được icon thì người dùng sẽ có thêm nhiều diện tích để chưa nhiều ứng dụng hơn, thêm vào đó là được Launcher tặng 3 hàng cộng thêm, nâng tổng số app có thể xuất hiện tối đa là 20.

Tải về Launcher miễn phí cho iOS

>> Office Lens - ứng dụng quét tài liệu "trứ danh" của Microsoft chính thức có mặt trên iOS và Android

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ