Không cần chờ iPhone 7, người Trung Quốc đã có smartphone bỏ cổng tai nghe 3,5 mm

Yến Thanh , Theo Trí Thức Trẻ

Đây là bộ 3 smartphone tới từ hãng sản xuất LeEco, trước đây là LeTV.

Những tưởng phải tới tháng 9 này, chúng ta mới được chiêm ngưỡng một trong những mẫu điện thoại đầu tiên bỏ đi cổng tai nghe 3,5 mm truyền thống là iPhone 7 của Apple. Nhưng mới đây, LeEco, hãng sản xuất Trung Quốc trước đây là LeTV đã cướp mất ngôi vị trên bằng 3 smartphone hoàn toàn mới.

Cụ thể, 3 chiếc smartphone của LeEco lần lượt là: Le 2, Le 2 Pro và Le Max 2. Cả 3 sản phẩm này đều bỏ đi cổng tai nghe 3,5 mm truyền thống, buộc người dùng phải sử dụng cổng USB Type-C để nghe nhạc.

Về cơ bản, LeEco và bộ 3 smartphone mới đã chiến thắng trước Apple khi cướp đi sự bất ngờ của iPhone 7. Thế nhưng, mặt trái của động thái bỏ đi cổng tai nghe truyền thống là số lượng các nhà sản xuất chuẩn tai nghe qua cổng USB Type-C còn khá ít ỏi.

Được biết, hiện chỉ có HTC và JBL là 2 nhà sản xuất bán ra tai nghe sử dụng chuẩn USB Type-C. Do đó, LeEco đã tặng kèm những chiếc tai nghe chuẩn mới cho người dùng mua smartphone Le 2, Le 2 Pro và Le Max 2.

Về thiết kế, cả 3 smartphone này đều sở hữu vỏ kim loại nguyên khối, camera hơi lồi, cụm cảm biến vân tay đặt ở mặt lưng, cùng những đường viền ăng ten khá giống với dòng One của HTC. Trong đó, điểm gây chú ý của loạt smartphone LeEco là có thêm phiên bản màu vàng hồng.

Về cấu hình, Le 2 và Le 2 Pro là 2 smartphone được xếp vào phân khúc tầm trung và cận cao cấp. Cả 2 máy đều trang bị màn hình kích thước 5,5 inch, độ phân giải Full HD 1080p, tích hợp viên pin dung lượng 3.000 mAh. Le 2 sử dụng vi xử lý MediaTek X20, còn Le 2 Pro sử dụng chipset X25 nhanh hơn đôi chút.

Ngoài ra, cả 2 smartphone đều trang bị camera 8 MP phía trước. Camera chính của Le 2 đạt 16 MP, còn Le 2 Pro là 21 MP, sử dụng bộ cảm biến Sony IMX230. Còn lại, cả 2 máy đều có bộ nhớ trong 32 GB, Le 2 có RAM 3 GB, còn Le 2 Pro cao cấp hơn là 4 GB.

Như đã đề cập, Le Max 2 là chiếc smartphone cao cấp nhất trong loạt sản phẩm LeEco lần này. Máy được trang bị màn hình kích thước 5,7 inch, độ phân giải Quad HD 2K, tích hợp vi xử lý Qualcomm Snapdragon 820 mạnh mẽ, cùng cảm biến vân tay siêu nhạy.

LeEco cho biết, Le Max 2 sở hữu viên pin dung lượng 3.100 mAh, hỗ trợ công nghệ sạc nhanh Quick Charge 3.0. Thông số camera của Le Max 2 tương tự chiếc Le 2 Pro, có điều được bổ sung thêm tính năng ổn định hình ảnh quang học. Đi kèm với đó là bộ nhớ trong 64 GB, RAM 6 GB.

Bên cạnh đó, nhờ trang bị chipset Qualcomm mới nhất, model này còn hỗ trợ kết nối 4G LTE tốc độ cao, cho tốc độ truyền tải dữ liệu di động lên đến 375 Mbps. Hiện tại, LeEco vẫn chưa tiết lộ ngày phát hành chính thức của 3 smartphone kể trên, nhưng máy đã bắt đầu được đặt hàng từ ngày hôm nay (20/4) tại Trung Quốc.

Không cần chờ iPhone 7, người Trung Quốc đã có smartphone bỏ cổng tai nghe 3,5 mm.

Giá bán chính thức của 3 sản phẩm này lần lượt là:

- 170 USD, tương đương 3,8 triệu đồng cho smartphone Le 2.

- 230 USD, tương đương 5,1 triệu đồng cho smartphone Le 2 Pro.

- 325 USD, tương đương 7,2 triệu đồng cho smartphone Le Max 2 phiên bản RAM 4 GB, bộ nhớ 32 GB.

- 390 USD, tương đương 8,7 triệu đồng cho smartphone Le Max 2 phiên bản RAM 6 GB, bộ nhớ 64 GB.

NỔI BẬT TRANG CHỦ