iPhone 7 sẽ được trang bị cổng kết nối mới ?

Hải Tố , Theo Trí Thức Trẻ

Nhiều khả năng iPhone 7 sẽ đi kèm một phụ kiện nào đó giống như dock sạc hoặc bút cảm ứng

Smart Connector là cổng kết nối được Apple giới thiệu lần đầu tiên trong sự kiện ra mắt iPad Pro 12.9-inch của hãng. Cổng kết nối có hình dạng ba chấm hình tròn này tiếp tục xuất hiện trên phiên bản iPad Pro 9.7-inch và theo nhiều nguồn tin rò rỉ, nhiều khả năng thế hệ iPhone 7 cũng sẽ sở hữu giao thức này.

Hiện tại, Smart Connector được dùng để kết nối iPad Pro với bàn phím smart keyboard do Apple sản xuất. Theo nhiều chuyên gia công nghệ, cổng giao tiếp này khá thẩm mỹ và tiện lợi, bên cạnh các giao thức truyền thống như Bluetooth hoặc cổng Lightning.

Tuy nhiên, cổng Smart Connector dự kiến sẽ nằm trên mặt lưng của iPhone 7 chứ không phải nằm trên cạnh bên như iPad Pro. Như vậy, nhiều khả năng iPhone 7 sẽ đi kèm một phụ kiện nào đó giống như dock sạc hoặc bút cảm ứng chứ không phải bàn phím rời. Nếu những thông tin này là sự thật, rất có thể iPhone thế hệ mới sẽ giống như mẫu concept tuyệt đẹp với khẩu hiệu "vision Next" từng được giới thiệu trước đây.

Ý tưởng iPhone 7 tuyệt đẹp từ trang Concept Phone.

Nguồn tin trên cũng cho biết, dù đã bỏ đi cổng âm thanh 3.5 mm nhưng iPhone 7 sẽ không mỏng, nhẹ hơn iPhone 6s - trái ngược với những tin đồn trước đó. Theo các chuyên gia, Apple sẽ trang bị cho thế hệ iPhone mới dung lượng pin cao hơn - điểm yếu cố hữu của dòng smartphone này so với những đối thủ đến từ Android.

Tham khảo: appleinsider

NỔI BẬT TRANG CHỦ