Không cần phải sở hữu MacBook, bộ công cụ này sẽ giúp người dùng dễ dàng tạo ra các ứng dụng iOS ngay trên Windows

  Z-Lion,  

  Và giá dành cho một công cụ lập trình tuyệt vời thế này cũng rất "hạt dẻ", chỉ 45 USD mà thôi.

  Đối với người dùng chuyên sử dụng Windows, để có thể tạo ra và phát hành những ứng dụng iOS là một quá trình tương đối phức tạp. Chưa bàn đến trình độ chuyên môn, chỉ riêng việc Apple yêu cầu phải sử dụng những phần mềm, công cụ chuyên dụng của hãng cũng đã gây ít nhiều khó khăn cho họ.

  Mới đây, chuyên gia IT kiêm lập trình viên độc lập Pierre-Marie Baty đã cho ra mắt bộ công cụ iOS Build Environment for Windows Developers nhằm mục đích giúp các nhà phát triển xây dựng ứng dụng iOS ngay trên nền tảng Windows một cách đơn giản nhất. Baty cho biết có rất nhiều người dùng đã quen sử dụng môi trường cũng như ngôn ngữ lập trình trên hệ điều hành Windows và không thích sử dụng những phần mềm của Apple.

  Không cần phải sở hữu MacBook, bộ công cụ này sẽ giúp người dùng dễ dàng tạo ra các ứng dụng iOS ngay trên Windows - Ảnh 1.

  Bộ công cụ của Baty sẽ giúp người dùng dễ dàng lập trình các ứng dụng iOS ngay trên nền tảng Windows.

  Mặt khác, bộ công cụ của Baty cũng hứa hẹn là tương đối dễ sử dụng, phù hợp với nhiều trình độ khác nhau. Tuy nhiên, điều đó không đồng nghĩa với việc một “lính mới” trong lĩnh vực lập trình có thể ngay lập tức sử dụng công cụ này. Baty cho biết bạn cần nắm vững kiến thức nền tảng cơ bản về C/C hoặc Objective-C/C . Ngoài ra, bạn phải hiểu rằng để tạo ra một ứng dụng iOS hoàn chỉnh không phải là quá trình “ăn xổi” mà cần đầu tư nhiều thời gian và công sức.

  Bên cạnh đó, iOS Build Environment for Windows developers cũng sẽ mang lại nhiều lợi ích cho người dùng, trong đó nổi bật nhất là: Tiết kiệm thời gian, Nâng cao kiến thức lập trình và Thoải mái sáng tạo. Bộ công cụ này sẽ hoạt động tương thích với tất cả những phiên bản Windows 64-bit, bao gồm Windows Vista, Windows Server 2008, Windows 7, Windows Server 2012, Windows 8/8.1 và Windows 10.

  Để sử dụng iOS Build Environment for Windows developers, người dùng chỉ cần cài đặt nó vào môi trường lập trình tích hợp (IDE) mà họ thường sử dụng, ví dụ như Eclipse, EditPad Pro hay Visual Studio. Bộ ứng dụng này sẽ cung cấp một thuật sĩ (wizard) trợ giúp cài đặt chuyên dụng để hướng dẫn người dùng tạo ra các dự án iOS trong IDE của họ. Sau đó, họ có thể tiến hành lập trình, dịch mã, kết nối và đóng gói dữ liệu thành file ipa để xuất sang các thiết bị của Apple.

  Không cần phải sở hữu MacBook, bộ công cụ này sẽ giúp người dùng dễ dàng tạo ra các ứng dụng iOS ngay trên Windows - Ảnh 2.

  Không cần đến những phần mềm chuyên dụng của Apple, người dùng Windows cũng có thể dễ dàng tạo ra các ứng dụng iOS hoàn chỉnh với bộ công cụ này.

  Baty cho biết bộ công cụ này sẽ bao gồm những tính năng sau:

  - Trình biên dịch giống như Xcode, hỗ trợ toàn bộ tính năng của ngôn ngữ ObjC (ARC, blocks,...)

  - Trình liên kết giống như Xcode, cho phép người dùng tạo ra các giao thức mã hóa nhị phân armv7 và arm64 (32-bit và 64-bit)

  - Bộ công cụ xử lý mã nhị phân giống Xcode, cho phép người dùng kiểm tra, điều chỉnh, tách, nhập, hack các file kết quả

  - Công cụ code chuyên dụng cho phép người dùng xuất file sang các thiết bị iOS

  - Công cụ quản lý hồ sơ, bảo mật để giúp người dùng thiết lập cũng như thay đổi thông tin đăng nhập của mình

  - Công cụ iTunes Connect giúp người dùng gửi file .ipa lên nền tảng App Store

  - Công cụ sửa lỗi từ xa (debug) để theo dõi và phát hiện tình trạng sập ứng dụng trong quá trình hoạt động

  - Công cụ triển khai ứng dụng OTA cho phép người dùng xuất ứng dụng sang các thiết bị iOS thông qua Wifi

  - Một trình tạo dự án dòng lệnh linh hoạt

  - Công cụ sửa lỗi cho iOS

  - Thuật sĩ hỗ trợ tạo dự án lập trình trong Visual Studio

  - Công cụ chuyển đổi file .plist tự động, giúp chuyển từ mã nhị phân sang văn bản thông thường và ngược lại

  - Bộ chuẩn hóa dữ liệu file PNG

  - 20 ví dụ mẫu, bao gồm mã nguồn và cấu trúc mã lập trình

  Hiện tại, iOS Build Environment for Windows developers có giá 45 USD (hơn 1 triệu đồng) và hỗ trợ các ngôn ngữ C/C , Objective-C/C , ARM assembly. Độc giả quan tâm có thể truy cập vào đây để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết, tải về cũng như bày tỏ những thắc mắc của mình về bộ công cụ này.

  Theo pmbaty

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ