Không cần smartphone, đây là hướng dẫn cách chạy ứng dụng siêu hot Google Duo trên máy tính

Phạm Thái Học , Theo Trí Thức Trẻ

Bạn không có smartphone nhưng muốn dùng thử Google Duo, hãy xem bài viết này.

Như vậy là Google đã chính thức phát hành ứng dụng Google Duo cho người dùng Android, iOS sau hơn 3 tháng kể từ khi lần đầu giới thiệu tại hội nghị Google I/O. Theo Google chia sẻ trên blog thì sự đơn giản của Duo như là một lợi thế của nó để cạnh tranh với các ứng dụng video call khác như Skype của Microsoft, FaceTime của Apple hay Messenger của Facebook. “Duo loại bỏ sự phức tạp ra khỏi các cuộc gọi video, vì vậy các bạn có thể trò chuyện ở bất kì nơi đâu“.

Tuy nhiên, không như Skype hay Messenger, Google Duo hiện tại chỉ mới có sẵn trên Android và iOS nên nếu bạn không có thiết bị chạy 1 trong 2 hệ điều hành này thì có lẽ bạn phải tạm thời hoãn sự háo hức được trải nghiệm của mình lại rồi. Mặc dù vậy, bạn vẫn có thể “lách” bằng cách sử dụng một phần mềm giả lập để có thể trải nghiệm Google Duo trên máy tính.

Nếu bạn quan tâm, sau đây sẽ là hướng dẫn cách làm thế nào để sử dụng Google Duo trên máy tính. Mời bạn đọc cùng tham khảo.

Bước 1: Tải về bộ phần mềm giả lập Android là Nox App Player tại đây.

Sau đó tiến hành cài đặt Nox App Player vào máy tính.

Quá trình cài đặt diễn ra khá nhanh và bạn sẽ không được cung cấp nhiều lực chọn thiết lập cấu hình cài đặt phần mềm này.

Trong quá trình cài đặt, bạn sẽ được yêu cầu cho phép cài đặt thêm một số các driver hỗ trợ. Cứ “Install” để đồng ý.

Bước 2: Hãy truy cập vào đường dẫn này để tải về gói APK cài đặt của Google Duo.

Bước 3: Khởi động Nox App Player và chờ giây lát cho phần mềm được tải xong ở lần sử dụng đầu tiên.

Khi Nox App Player tải xong, bạn sẽ được đưa vào giao diện làm việc chính của phần mềm này. Lúc này bạn hãy nhấn vào biểu tượng hình bánh răng để truy cập vào phần Settings của Nox App Player. Sau đó chọn ON ở lựa chọn Root để kích hoạt quyền truy cập Root cho Nox App Player.

Sau khi chọn xong, hãy nhấn Save Changes để lưu lại và chọn tiếp “Restart now” để khởi động lại Nox App Player.

Bước 4: Khi Nox App Player khởi động lại xong, bạn hãy truy cập vào Settings > Add account và thêm vào tài khoản Google của bạn.

Việc làm này là bắt buộc vì bạn phải cần có tài khoản Google mới có thể tải và cài đặt các ứng dụng vào Nox App Player được.

Bước 5: Sau khi đăng nhập xong, bạn hãy quay lại màn hình chính của Nox App Player và kéo tập tin APK của Google Duo mà mình đã tải về ở trên vào.

Hộp thoại Share Folder xuất hiện, bạn hãy nhấn vào “X” để đóng nó lại.

Khi đó ứng dụng quản lí dử liệu của Nox App Player xuất hiện, bạn hãy cuộn xuống cuối hàng và nhấn vào “Install” để bắt đầu cài đặt Google Duo từ tập tin APK mà bạn đã thêm vào.

Quá trình cài đặt sẽ diễn ra. Và khi hoàn thành, bạn hãy nhấn Open để mở ứng dụng Google Duo lên và bắt đầu quá trình “khám phá” Google Duo.

Quá đơn giản và thú vị phải không nào? Ngoài Google Duo, bạn còn có thể sử dụng Nox App Player để trải nghiệm các ứng dụng khác một cách dễ dàng. Hi vọng bài viết sẽ có ích cho bạn.

NỔI BẬT TRANG CHỦ