Không cần tốn tiền, người dùng iPhone đời cũ sắp được "lên đời" iPhone 15 theo cách đặc biệt

  Huỳnh Duy,  

  Apple được cho là sẽ tính năng vốn chỉ có trên dòng iPhone 15 đến với các mẫu iPhone cũ hơn thông qua bản cập nhật iOS sắp tới.

  Android Authority đưa tin, Apple từ lâu đã cung cấp tính năng sạc không dây dựa trên từ tính thông qua giải pháp MagSafe độc quyền của công ty. Ban đầu, chỉ iPhone 15 series hỗ trợ chuẩn này, tuy nhiên trong thời gian tới, nó cũng sẽ đến với dòng iPhone cũ hơn như iPhone 13 và 14.

  Giờ đây, khi gã khổng lồ Cupertino chuẩn bị tung ra bản cập nhật phần mềm thông qua iOS 17.2, chuẩn sạc Qi2 cũng sẽ đến với các đời máy cũ hơn như iPhone 13 và iPhone 14.

  Không cần tốn tiền, người dùng iPhone đời cũ sắp được "lên đời" iPhone 15 theo cách đặc biệt- Ảnh 1.

  Thông qua iOS 17.2, chuẩn sạc Qi2 cũng sẽ đến với các đời máy cũ hơn như iPhone 13 và iPhone 14.

  Apple cho biết iOS 17.2 sắp tới sẽ "hỗ trợ bộ sạc Qi2 cho tất cả các mẫu iPhone 13 và iPhone 14". Điều này sẽ cho phép người dùng iPhone cũ có thể tận dụng tốc độ sạc không dây lên đến 15W bằng phụ kiện sạc không dây Qi2 mà không cần nâng cấp lên iPhone 15.

  Ghi nhận của 9to5Mac cho thấy, phiên bản iOS 17.2 RC sẽ mang Qi2 đến tất cả các mẫu iPhone 13 và 14. Dù đã hỗ trợ MagSafe trước đó nhưng các mẫu iPhone đời cũ này chỉ hỗ trợ sạc không dây tối đa 7,5W khi sử dụng các phụ kiện bên thứ ba thay vì 15W nếu sử dụng bộ sạc MagSafe của Apple.

  Nhưng với Qi2 do Wireless Power Consortium (WPC) phát triển cùng với sự trợ giúp của Apple, Qi2 hoạt động rất giống MagSafe và mang lại khả năng sạc 15W cho các mẫu sản phẩm tương thích.

  Nó sẽ có dãy nam châm tương tự MagSafe để đảm bảo vị trí đặt iPhone luôn chính xác, đồng thời cung cấp sạc nhanh ở tốc độ 15W tối đa mà không cần giấy phép của Apple. Từ đó, người dùng sẽ tiết kiệm được một khoản ngân sách không hề nhỏ so với phụ kiện được Apple chứng nhận.

  Không cần tốn tiền, người dùng iPhone đời cũ sắp được "lên đời" iPhone 15 theo cách đặc biệt- Ảnh 2.

  Điều này sẽ cho phép người dùng iPhone cũ có thể tận dụng tốc độ sạc không dây lên đến 15W bằng phụ kiện sạc không dây Qi2 mà không cần nâng cấp lên iPhone 15.

  Về Qi2, đây là phiên bản tiếp theo của chuẩn sạc không dây Qi phổ biến. Giống như hệ thống sạc MagSafe độc quyền của Apple, Qi2 cho phép sạc không dây từ tính với khả năng hút dính bằng nam châm và công suất sạc cũng mạnh mẽ hơn với 15W.

  Wireless Power Consortium cho biết, các bộ sạc không dây sử dụng chuẩn Qi2 sẽ được tung ra thị trường vào kỳ nghỉ lễ cuối năm. Hiện đã có hơn 100 thiết bị được thử nghiệm hoặc đang chờ xem xét chứng nhận chuẩn sạc Qi2 trước khi được mở bán. Các thương hiệu đầu tiên sắp mở bán các phụ kiện Qi2 sẽ là Anker, Mophie và Belkin.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ