Không cần Touch ID, không phím Home vật lý, người dùng vẫn có 4 cách bật màn hình đơn giản trên iPhone X

M.Đ , Theo Trí Thức Trẻ

iPhone X sắp chính thức lên kệ và đây là những mẹo nhỏ nhưng vô cùng hữu ích nếu bạn dự định sẽ mua chiếc iPhone đặc biệt này trong thời gian tới.

iPhone X- chiếc iPhone đặc biệt của Apple đang cận kề ngày bán ra chính thức và đây chính là thiết bị đang được nhiều người Apple dùng chờ đón nhất ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, hãy tạm gác lại chuyện này và nói tới vấn đề sử dụng máy. Nhiều người dùng đã tỏ ra lo lắng khi cho rằng việc sử dụng iPhone X có thể sẽ rất khó khăn, đặc biệt vấn đề bật màn hình và mở khoá thiết bị.

Nguyên nhân là do iPhone X đã bị loại bỏ phím Home vật lý truyền thống và tính năng Touch ID. Vậy người dùng có thể bật màn hình để nhập passcode hay sử dụng tính năng Face ID bằng cách nào?

Apple dường như đã lường trước được vấn đề này trước khi cho ra mắt sản phẩm mới. Chính vì vậy, hãng đã tích hợp trên iPhone mới nhiều tính năng đặc biệt cho phép người dùng có thể bật màn hình của máy bằng nhiều cách khác nhau. Nếu bạn chưa biết thì hãy tham khảo ngay dưới đây nhé.

1. Chạm để bật màn hình

Trên iPhone X có một tính năng đặc biệt và duy nhất. Thay vì nhấn vào phím Home để bật màn hình như các dòng iPhone trước đây, người dùng chỉ cần chạm vào màn hình để đánh thức nó tương tự như cách làm với Apple Watch.

2. Sử dụng phím nguồn

Tất nhiên rồi, sử dụng phím nguồn để bật màn hình. Trên iPhone X, phím cứng này đã được thiết kế lớn và dài hơn, chính vì vậy bạn có thể dễ dàng thấy và bấm nó.

3. Bật tính năng Raise to Wake (Nhấc máy lên để đánh thức)

Tính năng này thực tế đã xuất hiện trên các thiết bị iPhone chạy iOS 10. Và nó sẽ tỏ ra cực kì hữu ích trên iPhone X khi thiếu vắng phím Home vật lý và Touch ID. Để mở khoá máy, bạn chỉ cần giơ máy lên và đồng thời nhìn vào màn hình, tính năng này sẽ hoạt động rất tốt kết hợp với Face ID để mở khoá máy trong tích tắc.

4. Sử dụng trợ lý ảo Siri

Khả năng cảm ứng của máy sẽ hoạt động rất kém trong trường hợp tay bạn bị ướt. Khi gặp phải tình huống này, bạn có thể sử dụng Siri cùng với Face ID thay vì chạm vào màn hình để mở khoá thiết bị và truy cập vào màn hình chính một cách dễ dàng.

Tham khảo PhoneArena

NỔI BẬT TRANG CHỦ