Không chỉ bán đồ gia dụng tối giản, Muji vừa trình làng cả xe buýt tự lái, có thể vận hành trong mọi điều kiện thời tiết

Chíp , Theo Trí Thức Trẻ

Muji đã đem phong cách thiết kế tối giản, sang trọng của mình vào mẫu xe buýt tự lái đầu tay mang tên Gacha.

Mới đây, Muji đã chính thức trình làng mẫu xe buýt tự lái cỡ nhỏ đầu tiên của mình. Đây là sản phẩm mà công ty đồ gia dụng tối giản Nhật Bản hợp tác sản xuất cùng hãng phát triển công nghệ tự lái Sensible 4 của Phần Lan. 

Muji tự hào khoe rằng xe buýt tự lái với tên gọi Gacha của họ là mẫu xe tự lái đầu tiên được thiết kế để vận hành trong mọi điều kiện thời tiết.

Không chỉ bán đồ gia dụng tối giản, Muji vừa trình làng cả xe buýt tự lái, có thể vận hành trong mọi điều kiện thời tiết - Ảnh 1.

Trong mối quan hệ hợp tác này, Muji đảm nhiệm phần thiết kế và trải nghiệm người dùng, mang tới cho Gacha dáng vẻ hiện đại, tối giản và sang trọng. Trong khi đó, Sensible 4 cung cấp công nghệ tự lái, bao gồm công nghệ điều hướng và phát hiện chướng ngại vật có thể hoạt động trong cả điều kiện mưa lớn, sương mù và tuyết rơi.

Sensible 4 đã tới tận Labland, Bắc Cực để thử nghiệm khả năng vượt qua mọi điều kiện thời tiết cua Gacha. Họ cho rằng các phương tiện tự lái sẽ không thể thương mại hóa nếu chưa hoạt động được ở mọi nơi, trong mọi điều kiện thời tiết.

Không chỉ bán đồ gia dụng tối giản, Muji vừa trình làng cả xe buýt tự lái, có thể vận hành trong mọi điều kiện thời tiết - Ảnh 2.

"Chúng tôi phát triển những chiếc xe này với mục tiêu biến chúng thành một phần của chuỗi dịch vụ giao thông vận tài hàng ngày", Harri Santamala, CEO của Sensible 4 tuyên bố. "Xe tự lái không thể trở nên phổ biến nếu công nghệ của chúng chưa được đảm bảo có thể hoạt động được ở các vùng khí hậu khác nhau".

Không chỉ bán đồ gia dụng tối giản, Muji vừa trình làng cả xe buýt tự lái, có thể vận hành trong mọi điều kiện thời tiết - Ảnh 3.

Dự kiến, Gacha sẽ bắt đầu được chạy trên đường phố Helsinki vào tháng 3/2019 và bắt đầu đưa đón khách ở ba thành phố của Phần Lan vào tháng 11/2019. Nếu tất cả diễn ra suôn sẻ, đúng kế hoạch, Muji và Sensible 4 sẽ triển khai thương mại hóa Gacha vào năm 2020 với hy vọng nó sẽ được dùng làm phương tiện di chuyển chính của người dân Phần Lan vào năm 2021.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ