Không chỉ cải thiện hiệu năng, iOS 12 còn mang đến cho iPhone đời cũ tính năng của iPhone đời mới

Bình Minh , Theo Trí Thức Trẻ

Với iOS 12, người dùng iPhone cũ (5s/6) có thể di chuyển con trỏ dễ dàng hơn khi nhập liệu bằng cách rê ngón tay qua lại trên bàn phím. Tính năng này trước đây chỉ có trên các máy hỗ trợ 3D Touch.

iOS 12 là một bản cập nhật rất giá trị đối với iPhone đời cũ. Không chỉ hỗ trợ các thiết bị ra đời từ cách đây 5 năm trước như iPhone 5s, iOS 12 còn đem đến một “luồng sinh khí mới” cho chúng qua việc cải thiện hiệu năng. Chưa dừng lại ở đó, iOS 12 còn bổ sung cho các thiết bị cũ này (iPhone 5s, iPhone 6, iPhone 6 Plus) thêm một tính năng mới rất hữu ích mà trước đây vốn chỉ có trên các thiết bị đời mới.

Kể từ iPhone 6s với màn hình cảm ứng lực và 3D Touch, Apple đã tận dụng nó để đem đến cho bàn phím mặc định của iOS khả năng di chuyển con trỏ nhanh. Cụ thể, người dùng sẽ ấn mạnh vào một điểm bất kỳ trên bàn phím, sau đó lướt ngón tay lên/xuống, trái/phải để tùy ý đặt con trỏ vào vị trí tùy thích. Do các iPhone 5s và iPhone 6 không có 3D Touch, vậy nên tính năng này cũng không được hỗ trợ.

Không chỉ cải thiện hiệu năng, iOS 12 còn mang đến cho iPhone đời cũ tính năng của iPhone đời mới - Ảnh 1.

Di chuyển con trỏ bàn phím bằng 3D Touch

Tuy nhiên điều này đã thay đổi với iOS 12. Đương nhiên, iOS 12 không “thần kỳ” đem đến cho iPhone 5s và iPhone 6 màn hình cảm ứng lực, tuy nhiên Apple đã thay đổi bàn phím của mình để cho phép tính năng di chuyển con trỏ trên hoạt động ngay cả với các thiết bị không hỗ trợ 3D Touch. Cách thức có phần hơi khác một chút, khi người dùng sẽ giữ vào phím cách (Space Bar) trong khoảng hơn 1 giây và di chuyển ngón tay lên/xuống, trái/phải. 

Không chỉ cải thiện hiệu năng, iOS 12 còn mang đến cho iPhone đời cũ tính năng của iPhone đời mới - Ảnh 2.

Mặc dù không hỗ trợ 3D Touch, nhưng sau khi lên iOS 12, các thiết bị như iPhone 5s hay iPhone 6 cũng đã có thể sử dụng tính năng này

Ngoài ra, chúng tôi đã thử nghiệm với iPad (vốn chưa hỗ trợ 3D Touch) và nó cũng hoạt động hoàn hảo.

Di chuyển con trỏ bằng bàn phím được coi là một trong những ứng dụng hữu ích nhất của 3D Touch, khi người dùng sẽ không cần phải "mò mẫm" đặt ngón tay của mình vào giữa những dòng chữ nữa. Thật tuyệt khi người dùng thiết bị cũ nay cũng đã có thể tận hưởng sự tiện dụng từ tính năng này mà không cần nâng cấp lên những chiếc máy đời mới.