Không chỉ Samsung mà Vivo cũng sẽ tích hợp cảm biến vân tay ngay phía dưới màn hình trên những mẫu smartphone 2018

Z-Lion , Theo Trí Thức Trẻ

Điều này sẽ giúp họ phát triển tối đa tiềm năng của kiểu thiết kế viền màn hình siêu mỏng vốn đang rất thịnh hành ở thời điểm hiện tại.

Vivo - hãng sản xuất smartphone Trung Quốc lớn thứ 5 thế giới trong quý I năm 2017, dự kiến sẽ ra mắt những sản phẩm điện thoại tích hợp cảm biến vân tay ngay dưới màn hình. Nhờ đó, họ có thể khai thác tối đa công nghệ màn hình vô cực mà không cần đề thừa ra diện tích cho cảm biến vân tay vật lý hay tệ hơn là chuyển cảm biến này ra phía sau như một số dòng smartphone hiện nay.


Vivo cũng muốn tích hợp vân tay phía dưới màn hình để thiết kế màn hình vô cực được hoàn hảo hơn.

Vivo cũng muốn tích hợp vân tay phía dưới màn hình để thiết kế màn hình vô cực được hoàn hảo hơn.

Cụ thể, Vivo sẽ hợp tác với Synaptics, công ty chuyên cung cấp linh kiện cảm ứng như touchpad của laptop. Đầu tuần vừa rồi, đại diện của Synaptics cho biết họ đang tiến hành phát triển một loại cảm biến vân tay quang học CMOS dày 7mm với khả năng quét xuyên qua lớp kính OLED 1mm và hoạt động ổn định ngay cả khi tay người dùng đang bị ướt. Bên cạnh đó, họ cũng tự tin khẳng định hệ thống Clear ID của họ sở hữu tốc độ nhanh gấp đôi so với Face ID của Apple.

Chuyên gia phân tích Patrick Moorhead đã có cơ hội trải nghiệm công nghệ cảm biến vân tay mới này và đã bị chinh phục hoàn toàn.


Moorhead tỏ ra bất ngờ trước tốc độ của cảm biến vân tay mới.

Moorhead tỏ ra bất ngờ trước tốc độ của cảm biến vân tay mới.

Tuy nhiên, Moorhead lưu ý rằng ông phải nhấn một phím vật lý trước để kích hoạt tính năng cảm biến này trước khi có thể mở khóa thiết bị của mình vì tùy chọn “hold to wake” (nhấn để mở khóa) vẫn chưa được tích hợp. Hy vọng Synaptics sẽ khắc phục bất tiện trên trong thời gian tới để mang lại trải nghiệm liền mạch và trọn vẹn nhất cho người dùng.

Sự hợp tác với Synaptics lần này sẽ giúp Vivo phát triển và mở rộng những kiểu thiết kế smartphone, giúp chúng trở nên đa dạng hơn, hấp dẫn hơn. Trước đó, hãng đã tung ra nhiều mẫu sản phẩm với viền màn hình siêu mỏng với cảm biến vân tay đặt ở phía sau cực kỳ bất tiện. Nhưng với công nghệ mới của Synaptics, có lẽ họ sẽ không cần quá bận tâm đến điều này nữa.

Theo TheNextweb

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ