Không hề có chuyện máy bay MH370 trở về nguyên vẹn như tin đồn đang được chia sẻ trên mạng xã hội gần đây

Chíp , Theo Thời Đại

Cơ quan chức năng của Úc vừa đưa ra báo cáo cuối cùng về hoạt động tìm kiếm MH370, theo đó họ thừa nhận rằng quá trình tìm kiếm đã thất bại.

Cục An toàn Giao thông Úc (ATSB) vừa thừa nhận rằng quá trình tìm kiếm chiếc máy bay mất tích MH370 của Hãng hàng không Malaysia Airlines đã thất bại. Họ ước mình có thể cung cấp những thông tin tốt hơn cho bạn bè và người thân của những nạn nhân xấu số nhưng không thể.


Một máy bay của hàng Malaysia Airlines

Một máy bay của hàng Malaysia Airlines

Trong bản báo cáo cuối cùng của mình về hoạt động tìm kiếm MH370, Ủy viên trưởng của ATSB, ông Greg Hood, đã gửi lời chia buồn tới gia đình và bạn bè của 239 hành khách xấu số và phi hành đoàn của chuyến bay.

"Chúng tôi ước mình có thể tìm thấy toàn bộ những nạn nhân mất tích", Hood nói. "Tuy nhiên, tôi mong rằng mọi người sẽ được an ủi phần nào khi biết chúng tôi đã làm tất cả những gì có thể để tìm ra câu trả lời. Chính phủ của các nước trên thế giới cũng đã góp phần vào quá trình tìm kiếm với chuyên môn tuyệt vời và quyết tâm mãnh liệt".


Tin đồn thất thiệt về sự trở lại của MH370 lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội

Tin đồn thất thiệt về sự trở lại của MH370 lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội

Báo cáo của ATSB tới trong thời điểm tin đồn về việc MH370 bất ngờ trở về và hạ cánh trên một sân bay của Nhật đang lan truyền chóng mặt trên internet. Thực chất, thông tin này hoàn toàn không chính xác, được tung ra với mục đích câu like, lừa người dùng nhấp vào đường link được chia sẻ.

MH370 đã mất tích vào tháng 3 năm 2014 trên đường bay từ Kuala Lumpur, Malaysia tới Bắc Kinh, Trung Quốc. Cho tới nay, sau rất nhiều ngày tìm kiếm cả trên mặt biển và dưới đáy biển trong phạm vi rộng lớn, mọi nỗ lực tìm kiếm đều thất bại. Hiện chỉ tìm được 3 mảnh vỡ thuộc MH370 trong khi đó địa điểm rơi máy bay, nguyên nhân rơi và thi thể của 239 hành khách cùng phi hành đoàn vẫn chưa được tìm ra.

NỔI BẬT TRANG CHỦ