Không muốn học khi đang nghỉ dịch, học sinh Việt Nam rủ nhau vote 1 sao ứng dụng giao bài tập về nhà

  Anh Việt,  

  Bên cạnh việc đánh giá 1 sao, những người dùng này đều để lại một số nhận xét mang tính chỉ trích, thậm chí là chửi bới, phản đối việc học và giao bài tập online

  Căn cứ vào những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, tính đến ngày 17/3, 63/63 địa phương trên cả nước đã chính thức thông báo thời gian nghỉ học kéo dài cho học sinh, sinh viên. Nhằm giúp học sinh và sinh viên có thể củng cố kiến thức trong thời gian nghỉ kéo dài, nhiều trường học đã triển khai mô hình lớp học trực tuyến. Theo đó, thông qua mạng xã hội, học sinh – sinh viên có thể theo dõi bài giảng của thầy cô thông qua các hình thức livestream. 

  Bên cạnh đó, một số ứng dụng trên smartphone và máy tính cũng được một số trường sử dụng để hỗ trợ việc dạy học online. Đơn cử có thể kể đến ứng dụng họp trực tuyến Zoom Cloud Meetings, hoặc ứng dụng giao bài tập về nhà Shub Classroom. Hữu ích và tích cực là vậy, tuy nhiên khá ngạc nhiên là cả hai ứng dụng trên thời gian gần đây lại đang phải chịu một loạt đánh giá 1 sao từ một bộ phận không nhỏ người dùng. 

  Không muốn học khi đang nghỉ dịch, học sinh Việt Nam rủ nhau vote 1 sao ứng dụng giao bài tập về nhà - Ảnh 1.

  Ứng dụng họp trực tuyến Zoom Cloud Meetings và ứng dụng giao bài tập về nhà Shub Classroom đang nhận vô số đánh giá 1* từ phía người dùng (Ảnh chụp màn hình)

  Theo ghi nhận, ứng dụng SHub Classroom Hỏi đáp, chấm điểm bài tập hiện bị đánh giá trung bình khoảng 1,6/5 sao trên chợ ứng dụng Google Play. Với tổng cộng 5774 lượt đánh giá, số lượng đánh giá 1 sao đang chiếm phần lớn. Trong khi đó, ứng dụng ZOOM Cloud Meetings có số điểm đánh giá trung bình cao hơn đôi chút, nhưng vẫn chỉ đạt 2,3/5 sao, với một loạt đánh giá 1 sao từ phía người dùng. 

  Không muốn học khi đang nghỉ dịch, học sinh Việt Nam rủ nhau vote 1 sao ứng dụng giao bài tập về nhà - Ảnh 2.

  Đa số đánh giá đều kèm theo các nhận xét mang tính tiêu cực. Ảnh: Facebook

  Đáng nói, bên cạnh việc đánh giá 1 sao, những người dùng này đều để lại một số nhận xét mang tính tiêu cực, thậm chí chửi bới, phản đối việc học và giao bài tập online như "tại app mà nhà trường bắt học online", "học bù thì còn bắt học online làm gì", "app phá tan hạnh phúc gia đình", "tự nhiên đang nghỉ dịch còn phải làm bài tập". Chưa hết, một số người dùng mạng còn lập ra sự kiện "Cùng nhau Rate 1 sao cho các App học online" trên mạng xã hội Facebook nhằm mục đích khiến các ứng dụng trên bị xóa khỏi chợ ứng dụng.

  Không muốn học khi đang nghỉ dịch, học sinh Việt Nam rủ nhau vote 1 sao ứng dụng giao bài tập về nhà - Ảnh 3.

  Một số học sinh đang có phản ứng tiêu cực với việc học online (Ảnh minh họa)

  Chưa rõ những người dùng này có thật sự là đối tượng học sinh hay không, tuy nhiên, dân mạng Việt Nam đã có những phản ứng khá gay gắt trước sự việc trên. Tại một số group, fanpage lớn tại Việt Nam, một dân mạng đã thẳng thừng cho rằng, những người đánh giá 1 sao "không muốn học thì cũng đừng hành xử vô học", đồng thời khẳng định hành động này "không giải quyết vấn đề, vừa ích kỷ và thiển cận". Đáng chú ý, có không ít dân mạng hiện đang kêu gọi người dùng đánh giá 5 sao các ứng dụng trên "để đền bù công sức cho tác giả".

  Không chỉ tại Việt Nam, hành động đánh giá 1 sao các ứng dụng học trực tuyến cũng từng diễn ra tương tự tại Trung Quốc trước đó. DingTalk – một trong những ứng dụng giao bài tập phổ biến tại đất nước tỷ dân đã phải nhận một loạt đánh giá 1 sao từ những học sinh tại Vũ Hán, nhằm mục đích khiến ứng dụng này bị xóa khỏi App Store.

  Không muốn học khi đang nghỉ dịch, học sinh Việt Nam rủ nhau vote 1 sao ứng dụng giao bài tập về nhà - Ảnh 5.

  DingTalk bỗng chốc phải đón nhận rất nhiều đánh giá 1 sao từ phía học sinh.

  Theo thống kê của App Annie, chỉ tính riêng trong ngày 11/2, DingTalk đã nhận được 15.000 đánh giá 1 sao, khiến điểm đánh giá trung bình của ứng dụng này chỉ còn 1,4/5 sao. Trong số những bài đánh giá tiêu cực trên App Store, học sinh tại Vũ Hán đa số đều cho rằng DingTalk đang phá hỏng "kì nghỉ dài hạn tuyệt vời của họ", bằng cách giao bài tập về nhà mỗi ngày. 

  Chứng kiến sự việc trên, nhóm phát triển DingTalk thậm chí đã phải viết tâm thư van nài trên mạng xã hội: "Ứng dụng này mới tồn tại được 5 năm ngắn ngủi thôi, xin mọi người đừng "giết chết" nó như vậy ạ".

  Không muốn học khi đang nghỉ dịch, học sinh Việt Nam rủ nhau vote 1 sao ứng dụng giao bài tập về nhà - Ảnh 6.
  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ