Không ngờ đất nước rộng lớn như Mỹ lại tồn tại thị trấn nhỏ đến mức chỉ có duy nhất 1 công dân sinh sống

Jia You , Theo Helino  

Khách du lịch vô cùng hứng thú với thị trấn chỉ có một người và người này vừa là thị trưởng, vừa là thủ quỹ, vừa là người phục vụ quán bar và câu chuyện đằng sau khiến ai cũng bất ngờ.

Theo điều tra dân số năm 2010 ở Hoa Kỳ phát hiện Monowi thuộc tiểu bang Nebraska, Mỹ là thị trấn đặc biệt chỉ với một người sống duy nhất. Người phụ nữ 84 tuổi, Elsie Eiler đã và đang rất tự hào về quê hương của mình khi bà vừa là thị trưởng, vừa là thư ký làng, thủ quỹ, người thông minh nhất, người khỏe mạnh nhất và đặc biệt là cư dân trẻ nhất. Được biết, trước đây thị trấn này có 2 người sinh sống, đó chính là bà Elsie và người chồng Rudy, tuy nhiên ông đã qua đời vào năm 2004 và chỉ còn một mình bà Elsie. Dù sống cô đơn nhưng bà Elsie vẫn quyết định ở lại Monowi và tuyên bố đây là quê hương, là nhà của bà.

Không ngờ đất nước rộng lớn như Mỹ lại tồn tại thị trấn nhỏ đến mức chỉ có duy nhất 1 công dân sinh sống - Ảnh 1.

Bà Elsie, cư dân duy nhất sống ở thị trấn Monowi. (Ảnh: Internet)

Vào năm 1971, bà đã cùng chồng xây dựng quầy bar và làm việc suốt 12 tiếng để phục vụ đồ ăn thức uống cho những ai đến thị trấn. Bà Elsie thức dậy vào 9 giờ sáng mỗi ngày (trừ thứ 2 vì bà cho phép mình được nghỉ ngơi). Bà phục vụ bánh hamburger, hotdog, bia cho những khách tò mò về thị trấn của bà. Cho đến nay, bà đã chào đón du khách đến từ 47 tiểu bang và 47 quốc gia. Đa số họ đến đây để hội họp, quây quần gia đình.

Không ngờ đất nước rộng lớn như Mỹ lại tồn tại thị trấn nhỏ đến mức chỉ có duy nhất 1 công dân sinh sống - Ảnh 2.

Thị trấn Monowi chỉ có 2 người sinh sống là bà Elsie và chồng Rudy. Sau khi ông Rudy qua đời năm 2004, chỉ còn một mình bà sống đến tận bây giờ. (Ảnh: Internet)

Không ngờ đất nước rộng lớn như Mỹ lại tồn tại thị trấn nhỏ đến mức chỉ có duy nhất 1 công dân sinh sống - Ảnh 3.

Con đường vắng vẻ đi vào thị trấn. (Ảnh: Internet)

Đây không chỉ là công việc kinh doanh duy nhất, bà Elsie còn điều hành thư viện thị trấn, đó là một căn nhà bé xíu với 5000 cuốn sách để dành tặng cho chồng quá cố, người say mê đọc sách. Bà Elsie thích thú khi ở trong thị trấn không có đặc quyền. Bà cho rằng bản thân không cần trải qua bất kỳ cuộc cạnh tranh nào cho chức thị trưởng mỗi năm. Nói với Reuters, bà chia sẻ: “Tôi là đại diện cho tất cả. Không cần bất kỳ phiếu bầu nào bởi vì tôi là người duy nhất bỏ phiếu”.

 
Không ngờ đất nước rộng lớn như Mỹ lại tồn tại thị trấn nhỏ đến mức chỉ có duy nhất 1 công dân sinh sống - Ảnh 4.

Bà Elsie trước cửa quầy bar của thị trấn. (Ảnh: Internet)

Không ngờ đất nước rộng lớn như Mỹ lại tồn tại thị trấn nhỏ đến mức chỉ có duy nhất 1 công dân sinh sống - Ảnh 5.

Bà còn trông coi thư viện với 5000 quyền sách dành tặng cho người chồng quá cố. (Ảnh: Internet)

 Mỗi năm, bà Elsie hoàn thành một kế hoạch đường phố để đảm bảo nguồn tài trợ từ tiểu bang Nebraska. Bà cũng tự tăng thuế của bản thân để giữ cho cột đèn trong thị trấn được hoạt động cũng như có nguồn nước để sinh sống. Thậm chí, bà còn nộp đơn xin phép cho vận hành rượu và thuốc lá mỗi năm ở thị trấn. Bà nói với BBC: “Khi tôi nộp đơn, họ sẽ gửi thư cho thư ký của thị trấn, người đó cũng chính là tôi. Sau đó thư ký cũng sẽ thông qua chủ quán bar để tiến hành ký xác nhận và người chủ ấy cũng chính là tôi”.

Câu chuyện về bà Elsie cùng thị trấn kia đã được chia sẻ rộng rãi, nhiều khách du lịch từ khắp nơi đã đến Monowi để gặp bà. Bà nói: “Mọi người thật sự thân thiện và tò mò. Tôi biết tôi có thể chuyển đến sống gần hơn các con bất cứ khi nào tôi muốn, nhưng sau đó tôi lại lựa chọn ở lại để làm quen với nhiều người bạn mới. Hy vọng tôi có thể ở lại đây, đó là nơi mà tôi muốn. Tôi thực sự không muốn sống ở nơi khác. Hiện giờ tôi đang rất hạnh phúc. Tôi sẽ tận hưởng nó khi tôi còn sống”. Cuộc sống của bà Elsie đã gửi đến một thông điệp ý nghĩa cho mọi người và giúp họ có thể học được việc sống hạnh phúc ngay từ bây giờ.

(Nguồn: Dailymail)

Bình luận