Không những chỉ đường cụ thể, Google Maps còn sắp hiển thị cả vị trí đèn tín hiệu giao thông cực kì chi tiết

  DG,  

  Google đang tiến hành thử nghiệm hiển thị đèn giao thông trên ứng dụng bản đồ trực tuyến Google Maps, và một số người dùng Android may mắn đã ngẫu nhiên được dùng thủ tính năng mới này.

  Google Maps hiện là 1 trong những bản đồ tương tác trực tuyến phổ biến nhất hiện nay, được hàng triệu người sử dụng rộng rãi mỗi ngày trên nhiều nền tảng khác nhau như smartphone hay máy tính. Không chỉ giúp họ tra cứu địa điểm, ứng dụng này còn sở hữu nhiều tính năng tuyệt vời khác như chỉ đường hay cập nhật tình trạng giao thông tại nhiều khu vực theo thời gian thực.

  Để có thể cung cấp cho người dùng những thông tin chi tiết, cụ thể nhất, Google vẫn đang không ngừng cải tiến thêm nhiều chức năng khác cho ứng dụng bản đồ của mình. Mới đây, trang tin Droid-Life đã bất ngờ tiết lộ công ty công nghệ này đang thử nghiệm 1 tính năng mới, cho phép hiển thị các địa điểm đèn giao thông trên từng tuyến phố, có thể sử dụng cả trong chế độ chỉ đường lẫn chế độ tự do. Điều đó sẽ phần nào giúp người dùng chủ động hơn trong việc lựa chọn cung đường di chuyển.

  Không những chỉ đường cụ thể, Google Maps còn sắp hiển thị cả vị trí đèn tín hiệu giao thông cực kì chi tiết - Ảnh 1.

  Đây là những hình ảnh được cho là giao diện của tính năng mới trên Google Maps.

  Có thể thấy, những biểu tượng đèn giao thông trong Google Maps khá nhỏ và rất khó nhìn, đặc biệt là giữa một rừng các icon xuất hiện chằng chịt trên bản đồ. Theo chia sẻ của 1 số người dùng thử nghiệm, kích thước của những biểu tượng đó sẽ phóng to hơn 1 chút trong chế độ chỉ đường. Tuy nhiên, vì vẫn đang trong quá trình thử nghiệm nên Google chưa thực sự làm đến nơi đến chốn với tính năng này. Họ không tích hợp hệ thống chỉ dẫn cụ thể, và cũng không làm nổi bật các tuyến đường hay địa điểm lân cận các cột đèn mỗi khi người dùng đến gần.

  Là 1 trong những ứng dụng bản đồ tương tác trực tuyến lớn nhất hiện nay, nhưng Google Maps không phải là cái tên đầu tiên được trang bị chức năng này. Trước đó, Apple cũng từng ra mắt tính năng tương tự trên Apple Maps vào năm ngoái. Họ thậm chí còn nâng cấp thêm 1 chút khi hiển thị cả các biển hiệu dừng xe. Hay xa hơn nữa, Yandex Max đã tích hợp tính năng này được vài năm rồi.

  Không những chỉ đường cụ thể, Google Maps còn sắp hiển thị cả vị trí đèn tín hiệu giao thông cực kì chi tiết - Ảnh 2.

  Yandex đã sử dụng tính năng hiển thị đèn giao thông từ lâu, trước cả Apple và Google.

  Mặc dù vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, nhưng không thể phủ nhận đây là 1 sự bổ sung cực kỳ chất lượng và cần thiết dành cho Google Maps. Hãy thử tưởng tượng bạn đang có công chuyện gấp mà lại “não cá vàng” không nhớ nổi đường phố, tính năng mới này sẽ giúp bạn nhìn ra những cung đường nào có ít đèn tín hiệu nhất và tiết kiệm được không ít thời gian trong quá trình nguy hiểm.

  Cuối cùng, cần phải nhấn mạnh rằng Google vẫn đang tiến hành thử nghiệm việc hiển thị đèn tín hiệu giao thông trên một số dòng máy Android. Dù đã “nhá hàng” trong phần mô tả của bản cập nhật Google Maps 10.44.3, nhưng một số người dùng bản beta 10.45.0 cũng chưa thể tự mình trải nghiệm tính năng mới này.

  Theo Droid-Life

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ